Chủ Nhật, 3 tháng 7, 2016

Sự thật về “anh hùng Nguyễn Văn Trỗi” của Việt CộngSự thật về “anh hùng Nguyễn Văn Trỗi” của Việt Cộng

Chỉ việc trả lại sự thật cho Nguyễn Văn Trỗi, rằng anh ta bị xử tử hình trên pháp trường đã không giật mảnh băng đen bịt mắt, không hô "Hồ Chí Minh muôn năm!" ba lần, không có vụ bị bắn gục xuống rồi "thẳng dậy" hô "Việt Nam muôn năm!".


Cho đến ngày nay, người ta cũng bất chấp dư luận, sống sượng đến mức vẫn lấy tên Lê Văn Tám để đặt tên cho nhiều truờng học và công viên. Họ cũng chẳng chỉnh sửa, đính chính những điều không có về hình ảnh Nguyễn Văn Trỗi. Các thế hệ sau chiến tranh tiếp tục bị hiểu sai lịch sử bằng những biểu tuợng lịch sử gian dối''Nhân Ngày 15-10-2014, tròn 50 năm ngày "Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi" bị xử bắn ở khám Chí Hòa, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, bà Võ Thị Thắng và đồng đội của anh Trỗi tới viếng anh
(ảnh Như Phong)
***"Anh thét lên: Hãy nhớ lấy lời tôi:
Đả đảo đế quốc Mỹ!
Đả đảo Nguyễn Khánh!
Hồ Chí Minh muôn năm!
Hồ Chí Minh muôn năm!
Hồ Chí Minh muôn năm!
Phút giây thiêng, Anh gọi Bác ba lần!
Súng đã nổ, mười viên đạn Mỹ
Anh gục xuống. Không. Anh thẳng dậy
Anh hãy còn hô: Việt Nam muôn năm!"


(trích đoạn bài thơ: Hãy nhớ lấy lời tôi của Tố Hữu)
Chú thích:


Nguyễn Văn Trỗi, là biệt động thành Sài Gòn, một nguời thợ điện còn rất trẻ, mới 24 tuổi, nhận nhiệm vụ đánh bom ám sát Bộ Trưởng quốc phòng Mỹ Robert McNanara đang ở thăm Sài Gòn. Dự tính bom sẽ được đặt dưới cầu Công Lý, nơi phái đoàn cao cấp của Mỹ do McNamara dẫn đầu, đi qua. Kế hoạch bị bại lộ, Nguyễn Văn Trỗi bị bắt và bị chính quyền Việt Nam Cộng Hòa kết án tử hình. Ngày 15 tháng 10 năm 1964 bản án được thi hành.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét