Thứ Ba, 11 tháng 12, 2012

DÂN LÀM BÁO - Tin thêm về người thanh niên phất cờ bị bắt tại Sài Gòn
DÂN LÀM BÁO - Tin thêm về người thanh niên phất cờ bị bắt tại Sài GònDanlambao - Cuộc biểu tình chống TQ sáng chủ nhật, 09/12/2012 được châm ngòi bởi một người thanh niên phất cờ, mặc áo thể thao xanh sọc đỏ của đội bóng Barca. Khi cuộc biểu tình chấm dứt, nhiều nhân chứng nói rằng người thanh niên này đã bị công an bắt nguội và bị đánh đập thô bạo.


Ngay lập tức, nhiều người tỏ ra lo lắng, các thành viên mạng xã hội facebook bắt đầu loan tin và tìm kiếm thông tin về người thanh niên phất cờ này.


Tối cùng ngày, trang blog Khơi Nguồn Trí Thức của anh Nguyễn Hồ Nhật Thành (Paulo Thành Nguyễn) đã đăng tải bài 'Viết cho người anh em bị bắt'. Bài viết nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi.

Khoảng một ngày sau đó, người thanh niên này đã gửi thư liên lạc với tác giả Paulo Thành Nguyễn. Được biết, người thanh niên này tên Lê Doãn Cường. Sau cuộc biểu tình, anh bị công an đánh đập và giam giữ tại trụ sở CA Phường Cầu Kho.


Một số nhân chứng cho biết, trong cuộc biểu tình hôm 9/12, anh Lê Doãn Cường đã bị một số công an thường phục âm mưu bắt giữ. Tuy nhiên, vì bị đông người phản ứng nên kế hoạch bắt người của CA không thành.


Sau đó, một số người tìm cách chở anh thoát khỏi vòng vây công an. Tuy nhiên, khi vừa đến ngã tư Pasteur và Nguyễn Du thì  khoảng 6-7 viên CA thường phục đến lôi kéo, đánh đập, giật điện thoại… rồi anh Cường bị giam tại Công An phường Cầu Kho, quận 1. Đến khoảng 4h chiều  cùng ngày, anh mới được thả ra về.


Dưới đây là bức thư của anh Lê Doãn Cường gửi cho anh Nguyễn Hồ Nhật Thành nói về tình trạng hiện nay:


Thư hồi âm của người anh em bị bắt


Anh Thành,


Viết cho anh vào lúc này đây khi thân thể rã rời, mệt mỏi, đau nhức… sau một đêm thao thức không ngủ chờ đợi cuộc tuần hành/biểu tình “Phản đối Trung Quốc xâm lược”, và một ngày vật vã với những bắt bớ, đánh đập, khai báo từ chính những người đồng bào mình mà chúng ta gọi là công quyền.


Đọc được bài viết của anh cùng những quan tâm, san sẻ, lo lắng từ mọi người trên cộng đồng mạng, thật tình tôi đã rơi nước mắt…


Giọt nước mắt của anh, giọt nước mắt của tôi, giọt nước mắt của tất cả chúng ta đã khóc cho quê hương Việt Nam trước những trấn áp, bạo ngược với người yêu nước nhưng lại ươn hèn, bạc nhược đối với kẻ thù.


Dù vậy, tôi vẫn tin rằng sẽ còn rất nhiều, nhiều người nữa luôn muốn được xả thân, quên mình vì tương lai, vận mệnh của Tổ quốc. Chúng ta: không bao giờ – khuất phục trước bạo quyền, không bao giờ – cúi đầu trước quân xâm lược Trung Quốc.


“Nếu tôi không cháy lên
Nếu anh không cháy lên
Nếu chúng ta không cháy lên
Thì làm sao
Bóng tối
Có thể trở thành
Ánh sáng?”


Tôi sẽ luôn bên cạnh các bạn, đồng hành cùng những người yêu nước, dõi theo từng nhịp thở của dân tộc. Chúng ta sẽ không đơn độc trong cuộc chiến này! Xin cảm ơn anh cùng tất cả mọi người!


Cường Lê
Anh Lê Doãn Cường và Paulo Thành Nguyễn. Anh Cường bị an ninh đánh đập rơi mất cặp mắt kínhP/S: Sáng 09/12, mặc dù rất muốn được tuần hành đến trước Tổng lãnh sự Quán Trung Quốc để biểu thị tinh thần yêu nước, bảo vệ biển đảo của nhân dân Việt Nam nhưng khoảng 10h, xét thấy cuộc biểu tình có nguy cơ tan rã vì không có người lãnh xướng do các bác lãnh đạo bị cô lập và trước sự đàn áp, chia cắt của lực lượng an ninh với đồng bào nên tôi quyết định ra về.


Sau khi được một chị mách bảo và nhờ một anh trai chở đi, đến gần ngã tư Pasteur và Nguyễn Du thì bị lực lượng an ninh, khoảng 6-7 người mặc thường phục, trong đó có cả tự vệ lôi kéo, đánh đập, giật điện thoại… tống lên taxi đưa về Công An phường Cầu Kho, quận 1 để làm tường trình. Đến khoảng 4h chiều làm việc xong, họ thả tôi về.


Hiện tại tôi đã bình an… Rất cảm ơn anh và mọi người đã quan tâm, chia sẻ. Vẫn dõi theo facebook của Paulo Thành Nguyễn, nếu có tin tức gì về anh trai đã chở tôi hôm qua, rất mong anh báo trên facebook, tôi cũng rất lo lắng về anh ấy…Nguồn: https://khoinguontrithucvn.wordpress.com/2012/12/11/thu-hoi-am-cua-nguoi-anh-em-bi-bat/

Trích dẫn 4 ý kiến
Minhvy
Xem clip người xuống đường biểu tình , người mà tôi " khâm phục nhất " là chị phụ nữ chống cây tó , cố gắng từng bước chân theo đoàn người , Thật cảm động .

Còn số "người Hùng " khác thì cần thời gian ...Teo_Saigon
Biểu tình chống Trung Cộng xâm lược ngày 9-12-12 vừa rồi chỉ có 2 người mang theo cờ đỏ sao vàng, một người là anh Lê Doãn Cường, còn 1 người thanh niên nữa không biết tên. Trong lúc anh này đang vung lá cờ đỏ sao vàng lên thì bị 2 tên an ninh mặc thường phục đứng trong đám người mặc quân phục VC giựt lấy lá cờ đỏ từ tay anh rồi đưa ra sau cho đồng bọn dấu đi mất (xin xem video). Còn anh Lê Doãn Cường cầm lá cờ đỏ đứng gần chính giữa những người biểu tình nên an ninh thường phục VC có lẽ khó giựt được từ tay anh nên lá cờ đỏ trên tay anh vẫn còn cho đến lúc đoàn biểu tình bị Công An VC buộc phải giải tán. Sau khi đoàn biểu tình giải tán thì anh Lê Doãn Cường trên đường đi về nhà thì (trích) "bị lực lượng an ninh, khoảng 6-7 người mặc thường phục, trong đó có cả tự vệ lôi kéo, đánh đập, giật điện thoại… tống lên taxi đưa về Công An phường Cầu Kho, quận 1 để làm tường trình."

Những người yêu nước đi biểu tình chống Trung Cộng xâm lược thấy đó, dùng cờ đỏ sao vàng trong cuộc những cuốc biểu tình chống Trung Cộng là có tội lớn với đảng Việt Cộng liền, trong trường hợp biểu tình ngày 9-12-12 này thì 1 người cầm cờ đỏ sao vàng bị 2 an ninh VC giật đi rồi đưa ra phía sau cho đồng bọn đấu mất, còn 1 (là anh Lê Doãn Cường) thì bị an ninh VC chận đường (trích) "lôi kéo, đánh đập, giật điện thoại… tống lên taxi đưa về Công An phường Cầu Kho, quận 1 để làm tường trình.". Thì ra ai tưởng rằng dùng cờ đỏ sao vàng để làm lá chắn bảo vệ thân mình khỏi bị VC làm khó đễ là đã lầm to, coi chừng bị an ninh VC đánh đến bỏ mạng đó - tốt hơn hết là nên tránh thật xa cái lá cờ đỏ máu hòe sao vàng phân lợn đó vì nó không còn bảo vệ được bạn nữa mà nó hại cho bạn bị những đòn thù chí tử từ phía an ninh công quyền Việt Cộng.Lê văn Có
Đảng Cọng sản Việt Nam nói : Thằng nào chống Trung Quốc phải bước qua xác tao.huykhiem
Nên nhớ, chúng ta biểu tình chống TQ nên giữ sự an toàn bản thân. Thời cơ chưa phải trực diện với bạn quyền, có nghĩa là đang hoàn toàn ôn hòa; chúng ta nên tránh những nguy hiểm không cần thiết. Đề nghị không mang cờ đỏ, vì cờ đỏ không còn là cá chắn cho cá nhân biểu tình viên cũng không còn là "lá chắn" cho "Việt Nam" nữa. Chính bọn công đồ (CA) và chủ cuả nó, nó không còn coi xem trọng cái cờ đỏ nữa mà chỉ có miếng ăn và tiền. Càng đàn áp dã man thì chúng càng được công trạng lớn. Thứ 2, là lá cờ bán nước đó có nên trân qúy nữa không. Nhà nươc không còn trân quý cờ nữa, thì nên dùng cách khác chăng. Lý do quan trọng khác thì đã có ngươì nói rồi, tôi không muốn nhắc tới làm chi để phải tranh cải vô ích.