Thứ Sáu, 28 tháng 12, 2012

Khủng bố, trấn áp xung quanh phiên xử 3 Blogger CLB Nhà Báo Tự Do


Khủng bố, trấn áp xung quanh phiên xử 3 Blogger CLB Nhà Báo Tự DoDanlambao - Cập nhật: Lúc 17h30, Tòa Phúc thẩm TAND TP.HCM tuyên y án sơ thẩm đối với Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải là 12 năm tù giam, blogger Tạ Phong Tần 10 năm tù giam.


Blogger AnhBaSG giảm 1 năm, còn 3 năm tù giam


Những blogger và người ủng hộ đến theo dõi phiên tòa bị bắt đến nay vẫn không liên lạc được. Những người đang bị CA bắt giam phi pháp gồm có; Vũ Sỹ Hoàng, Nguyễn Hoàng Vi, Nguyễn Trí Dũng, Bách Việt, Huỳnh Công Thuận...


Facebook chị Bùi Thị Minh Hằng cho biết: Những hình ảnh đầu tiên của Hoàng Vi sau khi từ đồn công an ra. Theo lời cô cho biết, tại đồn công an phường Nguyễn Cư Trinh, an ninh thành phố đã làm nhục cô bằng cách lột quần áo trên người cô để quay phim. Và cô đã ra khỏi đồn công an với hình ảnh này đây, chiếc áo khoác ngoài là chúng cũng cưỡng bức để trùm vào vì sợ Vi ra đường để Trần sẽ lột mặt nạ của chúng. Không còn câu gì thay thế ngoài từ KHỐN NẠN và MAN RỢ


*


Bắt đầu sáng nay, 28/12/2012, phiên phúc thẩm vụ án 3 Blogger Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do đang diễn ra trong tình trạng an ninh được huy động tối đa. Không khí khủng bố, đe dọa bao trùm xung quanh phiên tòa và tại gia đình những người có ý định đến tham dự phiên xử.


Ngay từ sáng sớm, công an điều xe đứng dày đặc tại khu vực chung cư nhà chị Dương Thị Tân. Những người ra vào đều bị kiểm soát chặt chẽ.


Khi con trai Blogger Điếu Cày là Nguyễn Trí Dũng cùng mẹ mở cửa chuẩn bị đến tòa thì lập tức bị một đám công an ập vào bắt giữ.


Nguyễn Trí Dũng bị lôi lên xe một cách thô bạo. Chị Dương Thị Tân phản ứng quyết liệt bằng cách nằm hẳn xuống gầm xe ô tô công an, tuy nhiên đã bị một lực lượng an ninh xông đến bẻ tay chân và khiêng lên nhà.


Không rõ Nguyễn Trí Dũng đang bị giam giữ ở đâu. Công an khoảng 20 người vẫn đang canh giữ quanh nhà chị Dương Thị Tân


Hai nhân chứng quan trọng liên quan đến vụ án là Vũ Quốc Tú và Ngô Thanh Tú đều bị ngăn chặn, đe dọa khi đến tham dự phiên tòa. Đây là 2 blogger thành viên CLB Nhà báo Tự do đã nhận được giấy triệu tập từ tòa án.


Khoảng 9 giờ sáng, những người ủng hộ CLB Nhà Báo Tự Do khi đến gần khu vực tòa án đã bị bắt giữ thô bạo. Blogger Hành Nhân (Vũ Sỹ Hoàng) bị một lực lượng an ninh đông đảo lao đến bắt bớ, hành hung hết sức dã man.
Danlambao

Blogger Nguyễn Hoàng Vi kể chuyện bị Công an làm nhục trong đồn CA   

***


Three people disguised as Santa Clause were seen yesterday visiting the Dong Da mound, carrying pipes and protest signs that said, “Free The Bloggers.” They took photos just outside Trung Liệt temple and under the statue of Quang Trung, the 18th century Vietnamese hero that vanquished Chinese invaders.


This is believed to be a mostly symbolic act by Hanoi’s bloggers to protest at the trial against Dieu Cay (Vietnamese for “peasant’s pipe), the anti-China blogger ostensibly charged by Vietnamese courts with “spreading anti-state propaganda.”


Chiều 27/12 tại Hà Nội, xuất hiện một nhóm ba ‘Ông già Noel’ tại khu vực Gò Đống Đa, với hai chiếc điếu cày và bảng chữ như trong ảnh. Đây có thể được coi là một món quà của blogger Hà Nội gửi tới ba blogger đang bị xét xử hôm nay. 
Facebook Đoan Trang