Thứ Hai, 31 tháng 12, 2012

THẾ GIỚI CHÀO ĐÓN 2013


Hơn 1,5 triệu người tới cảng Sydney xem pháo hoa


Thế giới chào đón 2013Khắp nơi trên thế giới tổ chức bắn pháo hoa và các sự kiện đón chào năm 2013, mở đầu với thành phố Aucland ở New Zealand có buổi lễ lớn.


Tại Sydney ở Australia, hơn 1,5 triệu người tập trung về cầu cảng để xem màn bắn pháo hoa.Các thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải ở Trung Quốc cũng tổ chức bắn pháo hoa và hoạt động văn nghệ.


Nhiều thành phố khác trên thế giới cũng có những sự kiện tương tự.


Năm mới rung chuôngTại Aucland, thành phố lớn nhất và gần nhất với Đường Đổi ngày Quốc tế, người ta bắn pháo hoa trên tháp Sky Tower cao 328 mét vào lúc nửa đêm, tức 11:00 GMT.


 


  Hai tiếng sau, những đám đông lớn đổ ra cảng ở Sydney để chứng kiến màn bắn pháo hoa ngoạn mục.


Bảy tấn pháo hoa thắp sáng các địa điểm nổi tiếng như Cầu Cảng và Nhà Hát Opera dưới nền nhạc mà nữ ca sỹ người Úc Kylie Minogue cùng tham gia viết.


Màn trình diễn này ước tính sẽ bơm 160 triệu đô la vào nền kinh tế địa phương, theo Phil Mercer ở Sydney.


Pháo hoa cũng thắp sáng bầu trời ở thủ đô Bình Nhưỡng.


Tại Seoul, Nam Hàn đón năm 2013 với truyền thống rung chuông Bosingak từ thế kỷ 15 cả thảy 33 lần.Tại Hồng Kông, khoảng 100.000 người tới cảng để chứng kiến màn pháo hoa ngoạn mục nhất từ trước tới nay với chi phí 1,6 triệu đô la, theo hãng tin AP.Những màn trình diễn tương tự cũng diễn ra ở Bắc Kinh và Thượng Hải của Trung Quốc.Thành phố Rangoon của Miến Điện năm nay lần đầu tiên tổ chức lễ đón năm mới cho công chúng tại nơi công cộng.