Thứ Tư, 18 tháng 3, 2015

Hoàng Trần - Đại tướng Trần Đại Quang dùng hộ chiếu giả sang Mỹ?


Hoàng Trần - Đại tướng Trần Đại Quang dùng hộ chiếu giả sang Mỹ?


Bộ trưởng côn an CSVN Trần Đại Quang và ông Scot Marciel, phó trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ


Hoàng Trần (Danlambao) - Theo thông tấn xã Việt Nam, đại tướng CA Trần Đại Quang đã sang thăm chính thức Hoa Kỳ từ hôm 15/3/2015. Chuyến đi của người đứng đầu bộ CA cộng sản đã không diễn ra ồn ào do lo sợ bị phản đối vì những hành vi đàn áp nhân quyền tại Việt Nam.

Bên cạnh những tội ác chống lại nhân quyền, ủy viên bộ chính trị Trần Đại Quang còn bị tai tiếng về hành vi khai man lý lịch và gian dối năm sinh. Do đó, việc ông Quang vào Hoa Kỳ với tấm hộ chiếu công vụ ghi năm sinh nào vẫn là điều khiến cá nhân tôi thắc mắc.

Xin được nhắc lại, trước đại hội đảng lần thứ 11 vào năm 2011, ông Trần Đại Quang khi ấy là thứ trưởng bộ CA, ngấp nghé bước sang tuổi 61.

Ở đội tuổi này đáng lẽ phải về hưu, nhưng ông Quang vì tham quyền cố vị nên đã cố tình gian lận hồ sơ, biến năm sinh từ 1950 trở thành 1956. Tức ‘cải lão hoàn đồng’ so với tuổi thật là 6 tuổi, trở thành ủy viên trẻ tuổi nhất trong bộ chính trị đảng CSVN.Tiểu sử Bộ trưởng công an Trần Đại Quang với năm sinh gian lận là 1956 trên trang web Cổng thông tin điện tử Chính PhủVăn bản gian lận xác nhận năm sinh giả của ông Trần Đại Quang
được đích thân chủ tịch tỉnh Ninh Bình Đinh Văn Hùng ký.


Thậm chí, cổng thông tin điện tử chính phủ đã bao che cho ông Quang khi khẳng định vị đương kim bộ trưởng CA sinh ngày 12/10/1956 tại Ninh Bình.

Ngoài ra, ông Quang còn công bố hẳn một văn bản giả mạo năm sinh, có sự xác nhận của đích thân chủ tịch tỉnh Ninh Bình là ông Đinh Văn Hùng.

Tuy nhiên, dù quyền lực đến đâu chăng nữa thì bộ trưởng bộ CA Trần Đại Quang không thể che dấu được sự thật.

Dựa theo những bằng chứng không thể chối cãi do Dân Làm Báo từng công bố, tất cả những văn bằng, chứng chỉ đại học của ông Quang đều ghi rõ năm sinh là 1950.Từ bằng tại chức luật cho đến cao cấp lý luận Mac-Lenin
đều ghi rõ năm sinh thật của ông Quang là 1950


Như vậy, trong hộ chiếu công vụ của bộ trưởng CA Trần Đại Quang, phần năm sinh sẽ được ghi là 1950 hay 1956? Chắc chắn ông Quang sẽ ghi là 1956 theo hồ sơ giả mạo của đảng CSVN.

Theo ý kiến cá nhân tôi, trong trường hợp này Trần Đại Quang cần phải bị tóm cồ vì đã có hành vi gian lận khi vào Hoa Kỳ.

Nói một cách thẳng thắn, nhà cầm quyền CSVN đã cấp cho Trần Đại Quang một tấm hộ chiếu công vụ giả mạo năm sinh. Do đó, ông Quang đã đặt chân vào Hoa kỳ bằng một tấm hộ chiếu giả.

Dù có được miễn trừ thị thực nhờ tấm hộ chiếu công vụ này, thì việc gian lận của ông Quang là điều khó có thể chấp nhận được, tạo nên tiền lệ rất xấu. Do đó, hình phạt cấm nhập cảnh vĩnh viến đối với bộ trưởng CA Trần Đại Quang nếu xảy ra cũng là điều hoàn toàn xứng đáng.