Chủ Nhật, 26 tháng 8, 2012

DÂN LÀM BÁO - Thống đốc Nguyễn Văn Bình: Dân trí VN 'chưa cao' nên không cho phá sản những Ngân Hàng yếu kém (!?)

Miệng nhà quan - Biếm họa Babui (Danlambao)
DÂN LÀM BÁO -  Thống đốc Nguyễn Văn Bình: Dân trí VN 'chưa cao' nên không cho phá sản những Ngân Hàng yếu kém (!?)
T-Rang (Danlambao) - Phát biểu trên báo Thanh Niên hôm 25/05, thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình khẳng định: Do dân trí VN chưa cao, nên người dân không biết ngân hàng nào tốt hay xấu. Ông Bình còn tuyên bố thêm: khi nào 'dân trí cao hơn' thì Nhà nước sẽ cho phá sản những ngân hàng yếu kém.


Đây quả là một phát ngôn chửi thẳng vào mặt nhân dân của ông Thống đốc Nguyễn Văn Bình. Nói trắng ra, ông Bình chê dân trí VN thấp, cho nên Đảng và Nhà nước của ông vẫn phải lấy tiền thuế dân để duy trì và nuôi những Ngân hàng yếu kém.


- (Tích bài phỏng vấn của báo Thanh Niên) Phóng viên: Tại sao lại có chủ trương này và bao giờ thì các NH phải chấp nhận phá sản nếu hoạt động yếu kém, thưa ông?


Thống đốc Nguyễn Văn Bình: Do dân trí, tập quán ở VN chưa cao như ở một số nước. Rất nhiều người dân hiện nay đi gửi tiền nhưng cũng không để ý đó là NH tốt hay xấu. Có khi chỉ vì NH này ở ngay đầu ngõ nhà mình nên mang tiền đến gửi cho thuận tiện. Nên cách làm của chúng tôi là tái cấu trúc từ bên trong để NH lành mạnh lên. Nhưng đến một giai đoạn nào đó, khi nền kinh tế phát triển, mặt bằng pháp luật hoàn thiện hơn, dân trí cao hơn, tiềm lực của hệ thống tài chính mạnh hơn thì cũng phải sẵn sàng cho phá sản những NH yếu kém. (Hết Trích) -


Ngân hàng yếu kém tràn lan như hiện nay là do chính sách điều hành kinh tế ngu dốt của Đảng Cộng Sản. Các giải pháp tái cơ cấu của Ngân hàng Nhà nước đề ra thực chất cũng chỉ là âm mưu thâu tóm, làm giàu cho các nhóm lợi ích của Đảng mà ông Bình là một phần trong đó.


Sở dĩ người dân không thể biết rõ Ngân hàng nào tốt hay xấu cũng là bởi chủ trương che dấu thông tin, che đậy yếu kém, những bản báo cáo láo đánh lừa dư luận... Các thế lực Tư bản đỏ dùng hàng trăm ngàn tỷ từ tiền thuế nhân dân mặc sức tung hoành, ăn chia và làm giàu bất chính. Chỉ đến khi ông trùm Nguyễn Đức Kiên bị tóm cổ, người ta mới biết một phần sự thật của bức màn đang được che dấu.


Không ai điên khùng mà mang gửi cả túi tiền vào một ngân hàng xấu. Mà ngân hàng xấu tràn lan như hiện nay cũng vì bị cuốn vào vòng xoáy thâu tóm của các thế lực Tư bản đỏ. Cộng thêm màn ăn cướp trắng trợn thông qua cái gọi là "giải pháp tái cấu trúc" ngu dốt của Chính phủ. Như vậy, lỗi là do 'dân trí' hay tại 'quan trí' ?


Sau 37 năm được gọi là 'giải phóng', giai đoạn quá độ lên XHCN đã sản sinh ra tên thống đốc Nguyễn Văn Bình dám to mồm chửi dân trí của người dân VN. Đúng là đã ăn cướp lại còn la làng!T-Rang


Đọc thêm bài Phỏng vấn trên báo Thanh Niên do phóng viên Nguyên Hằng thực hiện:


Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình: "Không để ngân hàng nào đổ vỡ trong giai đoạn này"


Đó là khẳng định của Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình trong cuộc trao đổi với Thanh Niên sau 4 ngày xảy ra sự việc ông Nguyễn Đức Kiên, một cổ đông của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) bị bắt và sau đó là Tổng giám đốc Lý Xuân Hải bị tạm giam.


ACB vẫn được đánh giá là một trong những ngân hàng (NH) tốt nhất hiện nay nên sự việc vừa rồi gây sốc cho rất nhiều người. Ông có bất ngờ không và ông đánh giá thế nào về việc này?

Khi một NH gặp nạn thì tất cả các NH phải cùng hỗ trợ và NH trung ương cũng phải có những giải pháp hỗ trợ kịp thời. Đây là quy luật chung cho hoạt động của ngành NH trên thế giới


Tôi cho rằng trong cuộc sống có rất nhiều cú sốc. Đã là cú sốc thì rất khó lường trước. Nhưng vai trò và nhiệm vụ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) là lúc nào cũng phải đảm bảo an toàn cho hoạt động của hệ thống ngân hàng thương mại (NHTM) nên chúng tôi luôn có đầy đủ các công cụ, nghiệp vụ cần thiết để hỗ trợ các NH khi xảy ra sự cố. Cô nói đúng, trước khi sự việc này xảy ra thì ACB được cả các tổ chức trong nước và quốc tế đánh giá là một trong những NH có chất lượng hoạt động vào loại tốt nhất VN. Hoạt động giám sát của NHNN cũng cho thấy, các chỉ tiêu an toàn của NH này luôn luôn đạt và vượt chuẩn. Nhưng như tôi nói trên, hoạt động NH dù có an toàn đến mấy chăng nữa thì vẫn có thể xảy ra sự cố. Vấn đề là xử lý sự cố đó như thế nào để hạn chế tối đa những thiệt hại, những hậu quả.


Giải pháp nào là hữu hiệu nhất, quan trọng nhất trong việc xử lý các sự cố trong ngành NH, thưa ông?


Đó là sự phối hợp của các cơ quan nhà nước và cả hệ thống trên nhiều phương diện. Nếu không có sự phối hợp này thì kể cả NH tốt nhất cũng có thể sụp đổ trong thời gian rất ngắn. Bởi theo quy định hiện nay, NH huy động 100 đồng, có quyền cho vay 80 đồng. Nếu người dân rút ra cả 100 đồng thì NH lấy đâu 80 đồng để trả. Nên khi một NH gặp nạn thì tất cả các NH phải cùng hỗ trợ và NH trung ương cũng phải có những giải pháp hỗ trợ kịp thời. Đây là quy luật chung cho hoạt động của ngành NH trên thế giới. Ý tôi muốn nói là, không ở ngành nào tính hệ thống, tính liên kết cao như ngành NH. Vì tính liên kết cao như vậy nên một sự cố, một sự đổ vỡ xảy ra trong hệ thống NH nó có thể lan tỏa ra toàn hệ thống ngay lập tức. Đó là lý do NH phải hoạt động theo phương châm "một người vì mọi người, mọi người vì một người". Anh không thể đứng khỏi mà phải hòa mình vào cuộc chơi và chấp nhận những quy định chung của hệ thống.


Cụ thể trong vụ ACB vừa rồi, sự phối hợp này được thể hiện thế nào?


Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, NHNN qua các kênh thị trường mở, cho vay tái cấp vốn, cho vay qua đêm, các khoản cho vay đặc biệt... đã cam kết và đảm bảo đủ thanh khoản cho ACB. Các NHTM khác cũng hỗ trợ ACB rất nhiều. Về tâm lý, khi có những sự cố thế này, các NHTM sẽ phải thận trọng hơn. Họ có thể ngưng lại các vụ cho vay, rút vốn về, cắt giảm hạn mức trên thị trường liên NH. Nhưng trong những ngày vừa qua, các NH vẫn duy trì giao dịch bình thường với ACB trên thị trường này. Tương tự đối với thanh khoản về vàng, ngoại tệ, các NH khác cũng cho ACB vay để đáp ứng nhu cầu chi trả vàng và ngoại tệ của người dân. Nên ACB không gặp rủi ro gì về thanh khoản trong những ngày vừa qua.


Đặc thù của ngành NH khi xảy ra sự cố là phải ổn định được yếu tố tâm lý người gửi tiền. Nên trong vụ bị tung tin đồn thất thiệt năm 2003 của ACB, thống đốc đương nhiệm lúc đó đã có mặt kịp thời để khẳng định sự an toàn của NH cho người dân an tâm. Nhưng lần này ông đã không có mặt. Phải chăng ông đánh giá sự cố lần này không nghiêm trọng bằng lần trước?


Ở sự cố lần trước, người đứng đầu NHNN phải có mặt bởi khi đó, tính hệ thống, ý thức, trách nhiệm của các NH với nhau chưa cao. Nhưng hiện nay, ý thức liên kết của các NH rất cao, họ đã giúp ACB vượt qua khó khăn nên tôi không nhất thiết phải xuất hiện. Đặc biệt là một chủ trương hết sức quan trọng đã được công khai, minh bạch trong đề án tái cấu trúc NH là "trong giai đoạn hiện nay, không để tổ chức tín dụng nào đổ vỡ ngoài tầm kiểm soát". Các NH cũng hiểu và NHNN sẽ hành động theo chủ trương này. Nếu người dân nào tương đối hiểu biết và nắm chắc chủ trương này thì họ sẽ hiểu và an tâm ngay.Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình - Ảnh: Ngọc ThắngNhưng vấn đề tâm lý thường xảy ra ở những bộ phận người dân không biết đến các chủ trương này, họ chỉ biết gửi tiền và rút tiền nếu NH có sự cố?


Với những người này thì như tôi đã nói ban đầu, phải có đầy đủ tiền để trả cho họ. Anh nói gì thì nói nhưng nếu tôi đến rút tiền không được thì không ai tin. Nhưng đã tuyên bố đảm bảo thanh khoản và thực tế họ rút được tiền thì họ sẽ an tâm. Khi họ đã an tâm thì có thể sáng rút ra nhưng chiều họ lại gửi vào.


Đặt trường hợp ông là người gửi tiền, không có nhiều hiểu biết những tiêu chí, kỹ thuật của ngành NH, không hiểu gì về ACB mà chỉ gửi tiền vì NH này nằm ngay ở ngõ nhà ông, ông có đi rút tiền không khi xảy ra sự cố vừa rồi?


Nếu tôi không biết gì cả, cũng có thể tôi sẽ đi rút.


Vậy điều gì có thể thuyết phục ông dừng quyết định rút tiền từ ACB về cất trong tủ?


Đầu tiên phải chứng minh đó là NH tốt. Thứ 2 là NHNN đã tuyên bố, không phải chỉ hôm nay mà là chủ trương lớn trong cả giai đoạn từ nay đến 2015 sẽ không để xảy ra đổ vỡ ngoài tầm kiểm soát... Nếu có 2 yếu tố đó, thì tôi sẽ yên tâm để tiền ở đó. Bởi tôi là người dân, tôi được nhà nước cam kết bảo vệ quyền lợi, không có lý do gì tôi phải đi rút tiền cả.


Xin hỏi thêm Thống đốc về chủ trương này, ông có cho rằng, việc "đảm bảo" sẽ không để NH nào đổ vỡ có làm giảm sức cạnh tranh trên thị trường NH? Bởi có thể hiểu, đây là thông điệp ta cứ làm, thậm chí làm sai... cũng không sao?


Tôi xin khẳng định, chúng tôi chỉ đảm bảo "không để xảy ra đổ vỡ ngoài tầm kiểm soát". Còn NHNN vẫn xử lý nhưng nằm trong tầm kiểm soát. Ví dụ việc xử lý 6 NHTM vừa rồi. Ở góc độ nào đó thì rõ ràng đã có sự thay đổi nhưng NH vẫn còn là để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền. Còn HĐQT, cổ đông lớn, tình hình tài chính đã thay đổi rất nhiều. Thực ra, chúng tôi đã tái cấu trúc NH nhưng không để xảy ra đổ vỡ. Bởi kinh nghiệm của thế giới trong những năm vừa qua cho thấy, đổ vỡ không phải là cách giải quyết tốt. Rất nhiều chuyên gia cho rằng, việc để cho NH Lehman Brothers đổ vỡ là sai lầm. Chính phủ Mỹ cũng nhận ra điều này và không để NH nào đổ vỡ sau đó. Ở đây tôi muốn nói rằng, chủ trương trên không có nghĩa rằng NH muốn làm gì thì làm. Anh nào làm xấu sẽ bị xử lý, mất tiền phải đền tiền, không đền tiền thì chịu trách nhiệm hình sự. Tôi nói ví dụ NH TienPhongbank, họ làm hụt tiền thì họ phải bù đắp tiền vào. Hết rủi ro thì họ hoạt động trở lại. Và trong thực tế, tên vẫn là TienPhongbank nhưng bên trong đã thay đổi. Một số cổ đông ra đi, một số cổ đông mới vào... Mục tiêu cuối cùng là vốn của NH phải đảm bảo để đảm bảo an toàn hoạt động của NH.


Tại sao lại có chủ trương này và bao giờ thì các NH phải chấp nhận phá sản nếu hoạt động yếu kém, thưa ông?


Do dân trí, tập quán ở VN chưa cao như ở một số nước. Rất nhiều người dân hiện nay đi gửi tiền nhưng cũng không để ý đó là NH tốt hay xấu. Có khi chỉ vì NH này ở ngay đầu ngõ nhà mình nên mang tiền đến gửi cho thuận tiện. Nên cách làm của chúng tôi là tái cấu trúc từ bên trong để NH lành mạnh lên. Nhưng đến một giai đoạn nào đó, khi nền kinh tế phát triển, mặt bằng pháp luật hoàn thiện hơn, dân trí cao hơn, tiềm lực của hệ thống tài chính mạnh hơn thì cũng phải sẵn sàng cho phá sản những NH yếu kém.


Các giải pháp đã mang lại hiệu quả tốt


"Trong những ngày qua khi sự cố xảy ra, lãi suất trên thị trường liên NH tăng lên 8% so với mức ổn định 5 - 6% duy trì hàng tháng trước đó; tỷ giá đã tương đối ổn định xung quanh mức 20.850 - 20.880 đồng/USD cũng bị giật lên xấp xỉ 21.000 đồng/USD. Tương tự, giá vàng mấy ngày qua đã tăng thêm 2 - 3 triệu đồng/lượng so với trước đó. Thị trường chứng khoán thì sụt giảm mạnh, riêng ngày hôm qua (23.8) mất 17 điểm. Tốc độ rút tiền, vàng, ngoại tệ từ ACB rất lớn. Đó là bức tranh ngày hôm qua nhưng đến hôm nay thì đã khác. Lãi suất trên thị trường liên NH đã giảm xuống còn 6,5 - 7%; tỷ giá về mức 20.850 - 20.860 đồng/USD; vàng đã giảm 1 triệu đồng/lượng và tốc độ giảm của thị trường chứng khoán cũng chững lại. Điều đó cho thấy, giải pháp của ACB, của các tổ chức tín dụng hỗ trợ ACB cũng như NHNN đã phát huy hiệu quả"


Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn BìnhNguyên Hằng (thực hiện)


Trích 11 ý kiến hôm nay 27/8/2012
Vitcondaudat
Tức quá! Sao không vặt lông mấy thằng thú này được vậy trời???
Có ai cho tôi mượn 1 B52 hay BHN cũng được, tui đem tới Ba Đình ngồi cưa cót két cho vui tý. Dân ngu mà thiểu năng trí tuệ thì chắc được đưa vào trại phục hồi nhân phẩm theo luật của Cs đúng không VNB?
Ve Chó
Tao hỏi thằng Bình nè:" Mày cho rằng dân trí VN chưa cao." Tao đồng ý. Nhưng theo mày, mày nằm trong bộ lãnh đạo đất nước, mày làm như thế nào để đưa dân trí lên cao? Mày trả lời đi Bình ve chó!!!
Mày nên nhớ, chỉ có cái việc viết sách giáo khoa cho dân Việt học mà bọn mày còn làm chưa xong, thay đổi phành phạch thì mày đừng có mở mồm ra chê dân trí thấp nhé! Một lũ bọn mày làm cho đất nước điêu tàn, dân tiêu điều, mày có biết không???
Hale
Không hiểu nổi. Đáng lẽ vì dân trí kém không biết lựa ngân hàng tốt để gửi tiền thì phải dẹp ngân hàng xấu để dân khỏi bị lừa mói đúng chứ. Tại sao lại chờ dân trí cao mới dẹp ngân hàng xấu? Lúc dân trí cao thì những ngân hàng này không dẹp cũng tự đông chết vì không ai gửi tiền rồi.Hillaryc
Dân trí Việt Nam chưa "cao", còn lảnh tụ Việt Nam trí thì qúa "thấp". Dân trí có cao hay thấp nhìn lảnh tụ nhà nước thì đoán được trí dân. Cái ông này phát biểu có nữa phần!!!Đại Việt
Nhìn lại cái ảnh của thằng Bình, muốn vả vào mặt nó 1 phát cho bõ tức! Nó ngu mà còn lên giọng nói cả dân tộc Việt Nam ngu. Sao để 1 thằng như vậy sống được nhỉ?Người Dân
Để xảy ra vụ Bầu Kiên lũng đoạn thị trường tài chính và thâu tóm ngân hàng, trước nhất CTN và TBT phải bắt ngay NTD kẻ ban phát quyền lực, NVB kẻ tiếp tay đưa tiền, NVH kẻ khủng bố dọa nạt, bắt ngay các con sâu bự nầy, trước khi bắt các con sâu nhỏ Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị hay Tổng Giám Đốc Ngân Hàng không còn 3 ông to che ô dù đạo diễn, không thể chấp cánh bay đi đâu cả ? bảo đảm dân yên tâm không còn ngu rút tiền khỏi ngân hàng, nếu chưa bắt nổi 3 tên to đầu nầy diễn biến sẽ còn phức tạp, tốt nhất dân phải rút hết tiền dù ở bất cứ ngân hàng nào, vì còn 3 tên chủ mưu bất cứ ngân hàng nào cũng sẽ phải sụp đổ, như đã và đang sụp đổ. Đốn cây phải đốn tận gốc, hạ cây xong ta mới cắt cánh tỉa nhánh, ở đây làm ngược cắt cái ngọn, tỉa lá , cắt cành xong, mới đốn gốc. Coi chừng thế cờ bị lật ngược !cưa
mã mẹ thằng nầy động ,chọc thiên hạ chưởi bới hay sao lại ăn nói ngu như con cu vậy ? mã cha mi ,tao mới qua mẽo một tuần đi cày trong tiệm bán cơm ,cuối tuần cầm cái check pay ment ,dò đọc từng chử cũng không hiểu nó nói chi ,cầm tới nhà bank ,đứng ngơ ngơ không biết nói .không biết nghe ,con nhỏ vừa làm xong người đến trước kêu , tớ cũng không biết chi cả ,nó mỉm cười rồi đưa tay vẩy ,tớ hốt hoảng chạy lại đưa cái check cho nó rồi lí nhí nói không ra lời
-i want deposit .
chỉ vậy thôi ,đưa tất cả giất tờ cho nó ,vậy là xong .
tớ mới qua mẽo có một tuần ,anh văn thời đi học ,quên hết sau thời gian đi tù vÀ ĐI LÍNH ,QUA ĐÂY Ú Ớ NHƯ NGƯỜI RỪNG ,THẾ MÀ NGÂN HÀNG HỌ VUI TƯƠI TIẾP ĐÓN VÀ GIÚP ĐỞ CHO TỚ NGOI LÊN ,CHỨ ĐÂU PHẢI MẤY ANH VIỆT CỘNG VÔ HỌC VÔ GIA ĐÌNH VÔ TÔN GIÁO NÀY HUNG HĂNG DỌA NẠT ĐÁNH ĐẬP BỎ TÙ DÂN XỈ VẢ MẮNG CHƯỞI DÂN NHƯ VẬY  đúng là hèn với giặc ác với dân . Ăn tiền dân lại chưởi dân ,thật là ma quỉ .Em la Lu
Thật ra thì Bình này nói cũng có đúng đấy chứ!.
Đã biết bọn chúng là tàn nhẩn, là Ma, là  Quỹ....., lại rất tham lam, thế mà tại sao dân ta cứ mãi đem tiền tới Ngân Hàng dâng lên bằng hai tay để trao cho bọn chúng nhỉ! . Cái này mà không gọi là Ngu thì sẽ gọi là gì nhỉ? .
Mong quý vị chỉ dẩn!. Còn nữa, đã biết là cái chế độ này nó đã thúi tới mức độ không chịu nổi, tại sao chúng ta lại cùng nhau xúm lại để đào mồ chôn bọn chúng nhỉ!.GAC
Em thấy nó như vầy nè bác.
Nếu bác ở Mỹ vác tiền về VN đổi ra tiền Việt gởi ngân hàng lời cho cao thì ngu thật bác ạ.
Còn ở trong nước thì bị cái thế kẹt. Giống như giũa đường hết xăng phải mua với giá gấp đôi, gấp 3 phải chịu...Theo em biết đa phần gởi kiếm lời là mấy bác nghỉ huu kiếm thêm chút đỉnh, để ở nhà thì cũng vậy thôi. Dân kinh doanh to thì em chịu hổng biết.
Nói về cái vụ đào mồ chôn tụi nó thì nó.Chắc bác ở nước ngoài nên không để ý. Ở VN mà "ho" như bác thôi cũng có thể đi tù rồi đào gì được nữa mà đào ( Tạ phong Tần là thí dụ). Dân thì có cái con cu không à làm sao chơi lại tụi nó..dân Văn Giang  xúm lại giữ đất thôi mà nó chơi cho te tua đó bác.gân gà

Thông báo khẩn: Ngân hàng Bản Việt đang điều hành bởi tập đoàn thiểu năng trí tuệ sắp vỡ nợ. Yêu cầu bà con nào có tiền gửi tại ngân hàng này, hạn trong 3 ngày đến rút tiền lại. Quá 3 ngày, ngân hàng không chịu trách nhiệm.
Nguyễn Thanh Phượng (ký tên và đóng dấu)Chantrau
Nguyễn Văn Bình là người thành thật duy nhất trong những người có quyền trong nước:
                Dân Việt nam nói lịch sự là Dân trí chưa cao, nhưng nói trắng ra là NGU.
          Tại sao NGU ?
             86 triệu người Việt nam đang sống dưới sự cai trị của một nhà cầm quyền NGU NHẤT Thế Giới, tại sao NGU NHẤT thế giới :
                        1- nhà cầm quyền do tên Trọng
                              a- NGU NHẤT Nước : thời buổi cả thế giới đã chửi rủa CNCS, đã lên án, dẹp bỏ, mà Một Người chẵng những đang cai trị bằng chủ nghiã CS trong nước, mà còn qua Cuba ca tụng chủ nghiã CS.
                              b-Tiến sĩ Trọng, chỉ có văn bằng Tiến sĩ NGU Nhất Thế Gian : Lý Luận Chủ Nghiã CS, CNCS do một tên Ăn Bám Karl Mark,  nói nghe hay ho, có lý luận, có vẽ Khoa học, Triết lý nhưng thực chất cũng chỉ là Suy nghĩ của Một kẻ Ăn bám người khác, lý luận những điều không có trên thế gian : Con người sanh ra, ai cũng có Hai Cá Tánh:  Cái Tôi Là và Cái của Tôi. Chủ nghiã CS nói những điều không ai làm được:
                         "Mình vì mọi người / Mọi người vì mình
                         "Thế giới  Đại đồng, con người bỏ được Cái Tôi là và Cái của Tôi : điều này không bao giờ có trong thế gian này. /  Chỉ có ở Nirvana / Niết bàn /  Nơi hết khổ (Nơi ngoài chốn Luân hồi / Samsara).      
                                   Chứ ở Thiên đường vẫn còn có Cái Tôi Là và Cái của Tôi.
                       2- Nhân dân Việt nam PHẢI NGU :
              26 triệu dân Triều tiên phải NGU để còn sống, không NGU là chết ngay !
                 86 triệu dân Việt nam cũng vậy KHÔNG NGU là Ở TÙ giống như bao nhiêu người Có tấm lòng với Quê hương đang bị 3 Dũng, 4 Sang và Trọng Ngu cầm tù hoạc Chết ngay nếu KHÔNG NGU.

  Thành thật ngưỡng mộ Anh Nguyễn Văn Bình, Tiến sĩ về "Tài Chánh", nói theo ngôn ngữ bình dân là Tiến sĩ về "UỐNG MÁU NGƯỜI" mà cả thế giới đang lên án về bọn làm Ngân Hàng trên thế giới.
   (MƠ)  Mong nột ngày đẹp trời nào đó, biết đâu anh Nguyễn Văn Bình sẽ  Giải phóng cho 86 triệu người Việt nam ra khỏi cái PHẢI NGU.
                 Chúc Anh Binh sống lâu để chửi cái NGU của dân Việt nam,
                          Trong đời tôi trên thế gian này chưa có thằng nào đáng cho tôi Kính, nhưng Tôi dùng chử Kính với anh, vì thấy anh là Người dám nói Sự thật trong khi 14 Tay sai và 4 triệu đảng viên, không có thằng nào dám nói,
                   Kính
                Chăn Trâu (Trâu này viết hoa nhe, vì nó qúy hơn nhiều người ở VN, trong đó có Anh).