Thứ Bảy, 11 tháng 8, 2012

HUỲNH NGỌC CHÊNH - LÃNH ĐẠO TP HCM TRẢ LỜI VỀ KIẾN NGHỊ TỔ CHỨC BIỂU TÌNHHUỲNH NGỌC CHÊNH - LÃNH ĐẠO TP HCM TRẢ LỜI VỀ KIẾN NGHỊ TỔ CHỨC BIỂU TÌNH

Chỉ có ba trong 42 người ký tên vào kiền nghị tổ chức biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược được UBND TP HCM mời đến làm việc, đó là các anh Lê Công Giàu, Nguyễn Quốc Thái và Cao Lập. Qua cuộc gặp mặt ấy, những người được mời đã ghi nhận lại nội dung buổi làm việc. Đây là bản ghi nhận chỉ gởi riêng đến những người cùng ký đơn nhưng không được mời để những người nầy nắm được sự việc. Tuy nhiên vì thư kiến nghị đã được đăng công khai và thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người nên tôi thấy cần thiết và mạo muội đăng công khai bản ghi nhận mà cá nhân tôi vừa nhận được.


Ghi nhận về cuộc họp ngày 7-8-2012 với lãnh đạo TP.HCM


Vào lúc 13giờ 30 ngày 07-08-2012 theo thư mời của UBND Tp Hồ Chí Minh , chúng tôi gồm Lê Công Giàu , Nguyễn Quốc Thái và Cao Lập là 3/42 công dân  ký tên vào văn bản đề nghị tổ chức biểu tình chống hành động khiêu khích và sai trái của nhà cầm quyền Trung Quốc đã có buổi làm việc với UBND TP. HCM tại văn phòng tiếp dân số 15 Nguyễn Gia Thiều Quận 3 . Do lãnh đạo thành phố chỉ mời 3 người chúng tôi nên chúng tôi thấy có trách nhiệm phải báo cáo những nội dung chủ yếu đến các anh chị không tham dự  cuộc họp   nói trên .


  Thành phần tham dự :

- Ông Lê Minh Trí : Phó Chủ Tịch UBND TP. HCM

- Ông Nguyễn Thành Tài : Chuyên viên cao cấp của UBNDTPHCM

- Ông Phạm Văn Thành : Chủ nhiệm văn phòng tiếp công dân TP. HCM

- Ông Lâm Văn Ba :   Phó Văn phòng UBND TP.HCM

- Đại diện ban Tuyên Giáo Thành ủy, đại diện sở Tư pháp và các nhân viên giúp việc của văn phòng tiếp công dân
 

Và chúng tôi gồm Lê Công Giàu , Nguyễn Quốc Thái và Cao Lập


Mở đầu cuộc họp ông Lê Minh Trí cho biết do ông chủ tịch UBND TP.HCM bận nên ủy nhiệm ông chủ trì cuộc họp này . Ông trình bày:


Trong quá trình lãnh đạo đất nước và dân tộc, Đảng Cộng sản VN đã lãnh đạo thành công các cuộc cách mạng bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước. Đảng đã chứng tỏ bản lĩnh lãnh đạo đưa đất nước và dân tộc vượt qua bao khó khăn và giành thắng lợi, do vậy phải tin tưởng vào Đảng . Về việc chống Trung Quốc, Đảng đã làm được nhiều việc trên các mặt quân sự, ngoại giao . Quan điểm của Đảng là mềm dẻo nhưng kiên quyết . Phải giữ ổn định để bảo vệ thành quả bao năm nay và để phát triển . Phải mạnh để bảo vệ tổ quốc tốt hơn.  Về việc yêu nước có nhiều cách yêu nước , UBND và Thành Ủy chưa chủ trương biểu tình lúc này, biểu tình không giải quyết được tình hình chống Trung Quốc . Hiến pháp có xác định quyền biều tình của công dân nhưng chưa có luật biểu tình, Nghị định 38 có quy định tụ tập đông người phải xin phép và chính quyền sẽ cân nhắc lợi hại  để cho phép hay không.


Ý kiến của Anh Lê Công Giàu , Nguyễn Quốc Thái và Cao Lập :


Hoan nghênh việc tiếp công dân của lãnh đạo TP.HCM , các anh em được mời họp không đại diện cho tất cả  42 công dân đã ký tên và đề nghị lãnh đạo TP nên tiếp tục mời đầy đủ mọi người .


Nhắc lại lý do gởi văn bản đề nghị tổ chức biểu tình , khẳng định đó là thái  độ yêu nước cần bày tỏ trước hành động khiêu khích, sai trái xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam của Trung Quốc, giúp chính phủ có tiếng nói mạnh mẽ hơn trong cuộc đấu tranh với Nhà cầm quyền Trung Quốc .


Nhân dân lo lắng Đảng và Nhà nước đã phản ứng quá yếu  trước các hành động gây hấn, sai trái của Trung Quốc khác với phản ứng mạnh mẽ của các nước như  Philippines, Nhật, Ấn Độ, Nga ... Nhân dân thắc mắc Đảng và Nhà nước  phải chăng bị trói buộc vào “16 chữ vàng và 4 tốt” và phải gìn giữ quan hệ giữa hai Đảng nên không cứng rắn trong phản ứng ?.


Trong khi Đảng và nhà cầm quyền Trung Quốc đã phơi bày dã tâm và ý đồ xấu xa của họ thì tại sao chúng ta lại phải gìn giữ, bảo vệ “16 chữ vàng và 4 tốt” ? .


Nhân dân cũng thắc mắc tại sao năm 1979 Đảng đã phản ứng  mạnh mẽ , đã phát huy lòng yêu nước của toàn dân tộc chống lại cuộc xâm lược của Trung Quốc thì nay lại không ?. Đảng và Nhà nước phải trả lời cho nhân dân được rõ!


Đảng cần  xác định  bọn xấu , các thế lực thù địch  là ai ,để dân cảnh giác!. Nếu Đảng dựa vào dân thì không sợ bất cứ kẻ thù nào, lịch sử đã chứng minh điều đó. Đảng phải xây dựng thế trận lòng dân, dựa vào dân, không có dân thì dù có vũ khí tối tân bao nhiêu cũng  không đánh thắng quân xâm lược. Có súng nhưng sẽ không có người cầm súng .


Khi đất nước gặp nguy biến, giặc xâm phạm bờ cỏi sẽ  có 3 hạng người : Yêu nước, cam chịu làm nô lệ, làm tay sai . Những người yêu nước chống ngoại xâm cần được Đảng, Chính Phủ khuyến khích, sao lại bị cản trở, bắt bớ ? Sau khi lãnh đạo TP.HCM  nhận được thư đề nghị tổ chức biểu tình thì  nhiều người bị công an, cấp  ủy địa phương, cơ quan triệu tập hạch hỏi, uy hiếp, yêu cầu rút tên . Nhiều người trong đó có cán bộ, Đảng viên bị theo dõi . Việc làm này là không nên vì phản tác dụng và đẩy những nguời yêu nước vào thế đối lập với Đảng và Nhà nước và làm mất đi hình ảnh tốt đẹp của Đảng.


Tổ quốc là trên hết, yêu nước là thiêng liêng thì sao nhân dân biểu tình bày tỏ lòng yêu nước lại phải xin phép, phải chờ luật, chờ nghị định ? Lớp người ký tên đã lớn tuổi, đi biểu tình là chuyện phải làm và để nuôi dưỡng ngọn lửa yêu nước cho các thế hệ thanh niên kế tiếp. Đảng phải biết trân trọng việc truyền ngọn lửa yêu nước cho thế hệ trẻ. Cách nói "mọi việc đã có Đảng và Nhà nước lo" sẽ làm lụi tàn ngọn lửa yêu nước trong thanh niên, trong nhân dân. Cụ Nguyễn Đình Đầu một nhân sĩ 93 tuổi đã nhờ nhắn đến lãnh đạo thành phố là phải giữ vững đoàn kết trong nhân dân .


Đồng ý với chủ tọa cuộc họp là yêu nước phải có nhiều hình thức, như vậy ngoài biểu tình, phải tổ chức nhiều hình thức như: mít tinh, hội thảo trong cơ quan, xí nghiệp, trường trung học, đại học, tổ chức mit ting hàng vạn người tại sân vận động ... thông qua các đoàn thể quần chúng .Việc này Nhà nước hoàn toàn có thể kiểm soát được tình hình không sợ kẻ xấu lợi dụng như cách nói quen thuộc hiện nay .


Trong khi Trung Quốc đã tuyên truyền giáo dục trong nhân dân của họ và thông qua các phương tiện truyền thông rộng rãi  nhất những thông tin sai lệch về chủ quyền của họ trên biển Đông, khơi dậy lòng hận thù dân tộc thì chúng ta lại hạn chế, ngăn chặn các thông tin về chủ quyền biển đảo chính đáng của VN. Thậm chí việc tưởng niệm các chiến sĩ hi sinh tại đảo Gạc- ma cũng bị cấm. Chúng ta phải phát động phong trào người Việt dùng hàng Việt và không dùng hàng nhập lậu, hàng độc hại, không nhãn mác  …của Trung Quốc đó là cách khơi dậy lòng yêu nước và có lợi cho đất nước, bảo vệ sức khỏe người dân, đồng thời phải tận dụng các phương tiện truyền thông, hệ thống giáo dục, các đoàn thể quần chúng, hội đoàn…vào việc giáo dục lòng yêu nước và kiến thức về chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường sa của Việt Nam .


Để có thể lãnh đạo được toàn dân, Đảng phải làm cho dân tin trong việc chống tham nhũng, trong thái độ dứt khoát với nhà cầm quyền Trung Quốc, nên bỏ “16 chữ vàng và 4 tốt” vì không ai bắt chúng ta phải nói diều này,dân cũng không chấp nhận. Lấy lợi ích đất nước và dân tộc làm trọng thay cho việc lấy quan hệ  giữa 2 Đảng, hai nhà nước làm trọng.


Nhắc lại Đề nghị UBND Tp, Th/ỦY cần quan tâm lắng nghe tiếng  nói của các tầng lớp nhân dân . Cần tổ chức các cuộc gặp gỡ với các công dân chưa được mời họp và mở rộng ra mời nhiều anh chị khác .  


Ông Lê minh Trí và Ông Nguyễn Thành Tài nói ghi nhận và chia sẻ tinh thần yêu nước  của các anh em , những ý kiến đóng góp là tích cực và hứa sẽ chuyển lên trên việc tiếp tục mời các công dân chưa được mời trong lần này .


Cuộc họp kết thúc lúc 16g cùng ngày


TP Hồ Chí Minh  10-08-2012
                                   
                             

Nguồn: HUYNH NGOC CHENH  Blog13 nhận xét:
Bùi Công Tự  11:51 Ngày 11 tháng 8 năm 2012
Cảm ơn 42 vị ,chúng tôi rất ủnh hộ thư ngỏ và ý kiến của 3 vị được UBND TPHCM mời nói trên .Lý lẽ của người yêu nước giản dị như chân lý .Tôi đề nghị các vị kêu gọi biểu tình biểu dương tinh thần chống ngoại xâm bảo vệ đất nước vào những ngày có ý nghĩa sắp tới như ngày 19/8 ,2/9 ,23/9 .
Trả lờiNặc danh  12:06 Ngày 11 tháng 8 năm 2012
Họp thế này thì họp làm gì cho mất thì giờ?
Câu trả lời lại là "Kính chuyển" !? Vớ vẩn quá !
Trả lờiD.Nhật Lệ  12:29 Ngày 11 tháng 8 năm 2012
Ai cũng đơán trước nhà cầm quyền SG.sẽ nói gì và tôi cũng đã góp
ý trên basam với lời tiên đoán là họ sẽ hứa xem xét nghiêm túc đề nghị trong thư ngỏ nhằm...câu giờ cho...qua chuyện.
Đây là cách mà họ từng làm trong nhiều vụ việc sai phạm trước đây,
chứ chẳng mới mẻ gì.Đáng buồn và tức giận là dân dễ bị mắc lừa !
Thà là lừa tình chỉ ảnh hưởng đến 2 cá nhân yêu nhau,đàng này gây
ảnh hưởng tai hại đến quốc gia đại sự là điều phải lên án nặng nề !
Biết bao lần anh đã hứa,
hứa cho nhiều rồi lại thôi
em biết tin ai bây giờ ???
Trả lờiNặc danh  12:38 Ngày 11 tháng 8 năm 2012
mấy vị UBND TP HCM xét về tiền tài,BẤT ĐỘNG SẢN thì hơn 42 vị giữ thư thật. nhưng xét nề lòng yêu nước và tự trọng thì mấy vị mày đâu có xứng là học trò của 42 vị trí thức
Trả lời
Nặc danh13:08 Ngày 11 tháng 8 năm 2012
mấy ông này nói nhiều, làm chẳng được bao nhiêu? trước 1975 biểu tình kinh khủng lắm, sao giờ lại đi xin xỏ bọn bán nước.
Trả lờiNNT  13:12 Ngày 11 tháng 8 năm 2012
He he, ngộ quá há, từ 13:30 đến 16:00, suốt hai tiếng rưỡi mà chỉ "trao đổi" với nhau có một "nội dung chủ yếu" như thế thôi à. Kịch cỡm quá, giống y chang lần các "sỹ phu Bắc Hà" được mời uống trà về rồi không có vị nào dám chia sẻ nội dung cuộc họp với "lãnh đ̣ao" cho bàn dân thiên hạ biết cả. Thời VNCH các anh tung hoành ngang dọc, nào biết trên đầu có ai. Sao bây giờ lại cứ thụt thò như thế nhỉ? Không hiểu nổi???
Trả lời
Trả lờiThời đó tự do được thực thi tuyêt đối nên mấy bác mới làm mạnh như thế.OngGiaRadang  13:21 Ngày 11 tháng 8 năm 2012
(1) Ông phó chủ tịch, hay ông chủ tịch, ông phó bí thư hay ông bí thư thành phố,
Ngay cả ông tổng bí thư,
nếu không im lặng đáng sợ mà buộc phải “tiếp công dân”,
thì cũng nói như ông phó chủ tịch này thôi.
Chối tai lắm rôi!

Thực chất của vấn đề, chính là:
Chỉ cần làm mếch lòng thiên triều
thì cả lũ sẽ bị cho đi Văn Điển ráo trọi.
Còn thiên triều thì còn đô la gửi Hồng công, Thuỵ sỹ.
Còn thiên triều mà nước có mất, thì thiên triều vẫn bố trí cho kẻ này làm thái thú, kẻ kia làm trưởng sở, . . .

(2) Bản kiến nghị do 42 Vị ký tên gửi ông bí thư, chủ tịch, . . . thành phố được một ông phó chủ tịch cùng với một “bậu sậu” “tiếp” tại phòng tiếp dân, lại chỉ “tiếp” có 3 Vị.
Đúng là một trò hề. Xưa nay vẫn thế mà!

Cảm ơn tất cả các Vị đã có bản kiến nghị.
Cảm ơn Ông Lê Công Giàu, nguyên Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hố Chí Minh và hai vị cùng đi.
Trả lờiNặc danh  13:35 Ngày 11 tháng 8 năm 2012
Cám ơn 42 vị chúng tôi nhiệt liệt ủng hộ các vị.
Cầm quyền Sài Gòn lại chuyển tiếp, sẽ thế này, sẽ thế kia ... Sẽ mãi, giặc đến chân rồi, sẽ đương đầu chịu tội trước dân!
Trả lờiNhan  13:44 Ngày 11 tháng 8 năm 2012
Rat vui truoc thai do kien quyet cua ca ba vi duoc moi hop.Rat dong y voi tinh than yeu cau neu moi hop la phai moi het tat ca 42 vi.
Cau tra loi" kinh chuyen" dich thi la cau gio...! Giac da vao nha roi...o Binh Duong ,o Cao Nguyen mien trung va miem Bac...chi con vai buoc nua la tran ngap tu truoc ra sau ,tu bac vao nam...
Neu nha nuoc lo thi cu viec lo,lo mua vu khi ,lo ren quan,....con viec nhan dan co reo ho bieu tinh phan doi do la cach bieu thi tinh than yeu nuoc cua nguoi dan...chinh quyen khong the cam can...neu khong phai la tay sai cua Tau. Tuong tu nhu nhan dan cac nuoc Phi luat Tan va Nhat Ban da lam...tai sao nguoi dan Viet Nam lai bi cam..?
Ngan nam truoc ong cha ta dau co loi the nhu chung ta hom nay...ma van dam danh va van danh thang..??!! Tai sao hom nay chung ta lai so..??!!
Trả lờiCao Nguyên  13:45 Ngày 11 tháng 8 năm 2012
Than ơi! Vũ như cẩn!
Trả lờiVũ Thị Phương Anh  14:16 Ngày 11 tháng 8 năm 2012
Đồng ý với bạn có comment ở trên: "Họp thế này thì họp làm gì cho mất thì giờ?"
Trả lờiLan Phương  14:42 Ngày 11 tháng 8 năm 2012
Bốn tốt :
1, Quyền lực tốt
2, Đô la nhiều
3, Nhà cao cửa rộng khắp 5 châu
4, Khách sạn nhiều
16 VÀNG : Kiên định độc trị , thần phục Tàu cộng , đàn áp quyết liệt ,bóc lột đến cùng..
Trả lời