Thứ Ba, 21 tháng 8, 2012

QUAN LÀM BÁO - BAO GIỜ ĐẾN LƯỢT NHỮNG KẺ KHÁC “THEO HẦU” BẦU KIÊN? - BBC CŨNG LOAN TIN BẦU KIÊN BỊ BẮT

QUAN LÀM BÁO - BAO GIỜ ĐẾN LƯỢT NHỮNG KẺ KHÁC “THEO HẦU” BẦU KIÊN? - BBC CŨNG LOAN TIN BẦU KIÊN BỊ BẮTQuanlambao - Chúng tôi là người đầu tiên đã đưa tin đến bạn đọc lưc 0 giờ 21/8/2012 về việc bố già Nguyễn Đức Kiên đã bị bắt vì hàng loạt những tội phạm mà Quan làm báo đã phanh phui, đó chính là cơ sở để hình thành chuyên án đặc biệt do trực tiếp Bộ Trưởng Trần Đại Quang chỉ đạo với sự kết hợp giữa Bộ Công An và Tổng cục 2 thực hiện trong suốt 01 tháng qua.


Bầu Kiên chính là mắt xích quan trọng - người trực tiếp mua ĐƯỢC 02 phiếu để đưa Nguyễn Văn Bình lên vị trí Thống đốc (Chính Kiên là người trực tiếp khoe khoang về điều này) và cũng chính Kiên là tác giả của Kịch bản Tái cấu trúc ngân hàng và xiết chặt tín dụng phục vụ cho mưu đồ thâu tóm ngân hàng. Xa hơn nữa: Chính Kiên đã cùng  Nguyễn Thanh Phượng làm nên vụ thôn tính lịch sử Samcombank mà Trầm Bê là kẻ thừa hành. Việc bầu Kiên bị bắt sẽ như nút gỡ của cái kén tằm rút ra các đầu mối quan trọng của hệ thống Mafia kinh tế và Chính trị cấu kết với nhau để lũng đoạn đất nước.


Giờ đây, Trầm Bê, Nguyễn Đăng Quang, Hồ Hùng Anh Nguyễn Văn Hưởng sẽ chỉ còn tính bằng ngày xem khi nào chúng sẽ phải đi theo 'hầu hạ' bầu Kiên!***

BBC - “Bầu Kiên” bị bắt


Cập nhật: 02:15 GMT - thứ ba, 21 tháng 8, 2012Ông Nguyễn Đức Kiên còn là sáng lập viên Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF)Ông Nguyễn Đức Kiên, người thường được gọi là 'Bầu Kiên', Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập Ngân hàng Cổ phần Thương mại Á châu (ACB), vừa bị bắt chiều hôm 20/8, theo báo chí trong nước.


Báo Tuổi Trẻ TP HCM đưa tin "ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt giữ để điều tra về một số sai phạm liên quan đến hoạt động kinh tế của ông này".Được biết việc bắt ông Kiên được cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an thực hiện vào chiều thứ Hai 20/8, và ngay buổi tối, nhà ông tại Hà Nội đã bị khám xét, công an thu giữ một số 'tài liệu liên quan đến hành vi đang bị điều tra' của ông.


Thông tin Bầu Kiên, sinh năm 1964, bị bắt đang làm chấn động dư luận trong nước, không chỉ bởi vì ảnh hưởng của ông trong lĩnh vực tài chính.


Ngoài vị trí ở ACB, được cho là còn nhiều quyền lực hơn cả Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ông Kiên còn nắm nhiều cổ phần tại các ngân hàng lớn khác như Eximbank, Kiên Long, Vietbank, Đại Á và Techcombank.


Riêng tại ACB, ông và gia đình giữ số cổ phiếu nhiều hơn Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trần Mộng Hùng và thân nhân.


Về danh chính ngôn thuận, ông Kiên giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần mang tên Tập đoàn tài chính Á Châu.


Ông cũng đầu tư vào một vài lĩnh vực khác như du lịch, may mặc.


Ông là thành viên hội đồng quản trị của hai công ty du lịch lớn là Du lịch Chợ Lớn và Du lịch Thiên Minh.


Ngay sau khi tin ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt được tung ra, cổ phiếu của các công ty trên sàn giao dịch HNX30 giảm đồng loạt.Trang tin CafeF đưa tin hai ngân hàng có liên quan ông Kiên là ACB dư bán sàn một triệu cổ phiếu, EIB (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam - Eximbank) dư bán sàn hai triệu cổ phiếu.


Trang này cho biết cả HNX-Index và VN-Index đều giảm mạnh, "toàn thị trường có 170 mã giảm giá".


Bầu bóng đáBầu Kiên còn được biết qua vai trò của mình trong lĩnh vực nhiều tiền nhưng cũng gây nhiều tranh cãi là bóng đá.


Ông là sáng lập viên Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và cổ súy cho các thay đổi mạnh trong điều hành các giải bóng đá Việt Nam.


Dư luận cũng nói nhiều tới liên quan của ông với các nhóm lợi ích với ảnh hưởng trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng.


Có cáo buộc ông có quan hệ thân cận với một số lãnh đạo cấp cao ở trong nước.


Việc ông mời đích danh Thượng tướng công an Nguyễn Văn Hưởng, cố vấn an ninh và tôn giáo cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, làm cố vấn cho VPF hồi cuối năm ngoái đã gây nhiều đồn đoán.


Đầu năm nay, báo Thể thao 24h đưa tin ông Nguyễn Đức Kiên cùng một số lãnh đạo VPF ăn tối với Thủ tướng suốt ba tiếng đồng hồ và sau đó 'lật ngược tình thế' trong cuộc chiến bản quyền Giải Bóng đá quốc gia với Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) cùng Tập đoàn truyền thông An Viên (AVG).


Bản tin của báo này nhanh chóng bị can thiệp phải gỡ bỏ.
Báo Thể thao 24h sau đó phải cải chính và xin chịu kỷ luật sau khi đăng thông tin 'bịa đặt' về bữa ăn tối nói trên.


Các bài liên quan


Chủ đề liên quan
***

4 nhận xét:Nặc danh nói...
Thật bái phục Quan làm báo đưa tin rất chính xác!
10:37 Ngày 21 tháng 8 năm 2012


Nặc danh nói...
Cảm ơn thông tin từ QLB, có tin đồn rằng con chốt của Nguyễn Đức Kiên là Lý Xuân Hải, CEO của ACB đã bỏ trốn. Quanlambao vui lòng xác nhận giúp tin này.
10:43 Ngày 21 tháng 8 năm 2012


Nặc danh nói...
chưa có bao giờ đẹp như hôm nay, tên kiên đã bị tóm cổ, một phần chìm trong những khối băng chìm của tập đoàn tham nhũng nguyễn tấn dũng đã bị phá, hi vọng bác sang sẽ diệt hết bọn sâu bọ để cho đất nước việt nam ngày càng đổi mới và phát triển mạnh mẽ .
10:53 Ngày 21 tháng 8 năm 2012


Bình dân học vụ nói...
Vụ nầy coi bộ làm lớn chuyện rồi, nhưng tôi nghĩ Bầu Kiên chẳng qua chỉ là con chốt trong ván cờ tàn thế thôi
đằng sau vụ nầy mới là qung trọng, tuồng hay là nhờ phút cuối đón xem thôi.
11:37 Ngày 21 tháng 8 năm 2012