Chủ Nhật, 16 tháng 9, 2012

DÂN LÀM BÁO - CA BẠC LIÊU XUA QUÂN KHỦNG BỐ LỄ CÚNG 49 NGÀY CỦA BÀ ĐẶNG THỊ KIM LIÊNG

DÂN LÀM BÁO - CA BẠC LIÊU XUA QUÂN KHỦNG BỐ LỄ CÚNG 49 NGÀY CỦA BÀ ĐẶNG THỊ KIM LIÊNG


Danlambao - Theo tin khẩn báo gửi đến Danlambao, khoảng 3 giờ chiều nay, 16/09/2012, công an TP. Bạc Liêu đã xua quân đàn áp, bắt bớ những người đến tham dự lễ cúng 49 ngày của bà Đặng Thị Kim Liêng - thân mẫu chị Tạ Phong Tần. Tin cho biết, đây là một vụ giàn cảnh bắt người hết sức dã man và thô bạo. Hành vi đánh đập trong lúc bắt người cho thấy rõ bản chất côn đồ của lực lượng CA Bạc Liêu nhằm trả thù gia đình của bà Liêng - người đã chết tức tưởi vì tự thiêu.


Theo ghi nhận, trong quá trình bắt giữ, linh mục Lê Ngọc Thanh bị công an cố tình gây tai nạn rồi đánh đập, hiện chân ngài đang đau. Chị Tạ Khởi Phụng trong lúc phản đối thì bị một nhóm CA tát túi bụi vào mặt. Những người còn lại đều bị hành hung trong quá trình bắt giữ.


Tổng cộng 6 người đang bị công an Bạc Liêu giam giữ trái phép, gồm có: Linh mục Lê Ngọc Thanh (Dòng Chúa Cứu Thế), chị Dương Thị Tân (vợ cũ Blogger Điếu Cày), chị Tạ Khởi Phụng (Em gái chị Tạ Phong Tần), chị Lư Thị Thu Trang, anh Nguyễn Thanh Hùng và anh Đinh Chí Thiện.


Hiện nay, tất cả mọi người đang bị giam giữ trái phép tại trụ sở Công an Phường 1, TP Bạc Liêu. Trước lối hành xử côn đồ của công an, mọi người đều tỏ rõ thái độ bất hợp tác. Phía công an Bạc Liêu sau đó tách riêng từng người để dễ bề giở trò đe dọa, khủng bố.


Màn kịch rất bẩnLM Lê Ngọc Thanh (DCCT) trong đám tang
bà Đặng Thị Kim LiêngTrao đổi với Danlambao khi đang bị giam giữ trong đồn CA, chị Lư Thị Thu Trang cho rằng đây là vụ đàn áp đã được phía CA chuẩn bị từ trước.


"Một màn kịch rất bẩn vẫn thường xuyên diễn ra đối với những anh em đấu tranh Dân Chủ", chị Trang nhận định.


Sau khi tham dự lễ cúng 49 ngày của bà Đặng Thị Kim Liêng, mọi người chuẩn bị lên taxi ra về thì bất ngờ xuất hiện hai chiếc xe máy gây 'tai nạn'. Cú va chạm có chủ ý của 2 kẻ lạ mặt đã đánh trúng linh mục Lê Ngọc Thanh.


Ngay sau đó, như đã được lên kế hoạch, lực lượng công an nhanh chóng xuất hiện đòi bắt người với cáo buộc 'gây tai nạn'. Trong quá trình bắt giữ, cảnh sát 113 đã hành hung cha Thanh hết sức thô bạo rồi lôi ngài vào taxi áp giải về đồn. Cũng xin được nói thêm, sức khỏe linh mục Lê Ngọc Thanh rất yếu, ngài vốn bị thương nặng ở chân, chính vì vậy mà hành vi đánh đập dã man của CA khiến ngài đang rất đau.


Chị Tạ Khởi Phụng (Em gái chị Tạ Phong Tần) khi lên tiếng phản đối hành thì bất ngờ bị công an xông vào tát túi bụi vào mặt rồi bắt đi. Hiện tại, mặt chị Phụng đang sưng lên vì những cú đánh ác độc.


Sau đó, đến lượt chị Dương Thị Tân, chị Lư Thị Thu Trang cùng những người khác tiếp tục bị hành hung rồi bắt đi.


Lúc 5 giờ chiều, tin cho biết tất cả mọi người đang bị CA khám xét cả người lẫn đồ đạc.


"Như vậy, công an với côn đồ ở TP Bạc Liêu là một với nhau. Tôi không chấp nhận tình trạng pháp luật Việt Nam như vậy" - Linh mục Lê Ngọc Thanh tường thuật sự việc - Nguồn: Truyền Thông Chúa Cứu Thế


Dư luận phẫn nộ


Trong bản tin khẩn gửi đến Danlambao, cô Huỳnh Thục Vy - Thành viên tổ chức Phóng viên không biên giới kêu gọi:


"...Sức khỏe cha Thanh trước nay rất kém, chân của cha vốn bị thương tật và đau đớn thường xuyên, nay lại bị trấn áp hung bạo như vậy.


Việc viếng thăm người đã khuất là một nghĩa cử cao đẹp, đặc biệt là bà cụ Liêng lại tự thiêu trong nỗi oan khuất tột cùng vì con gái bà - chị Tạ Phong Tần đang bị giam giữ không có bản án cho những nỗ lực vì Công lý và Sự thật của chị. Vậy mà, đáp lại những hành động ôn hòa và tốt đẹp trên, công an tỉnh Bạc liêu- đai diện cho nhà cầm quyền Việt Nam lại hành xử một cách thô bạo như trên. Sự việc này diễn ra trong bối cảnh Hạ Viện hoa Kỳ đã thông qua hai Nghị quyết về Nhân quyền Việt Nam, khiến cho tình trạng nhân quyền tại Việt Nam càng xấu thêm trong con mắt người dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế.


Thông tin trên đây do Huỳnh Thục Vy nhận được trực tiếp qua điện thoại từ Truyền thông Dòng Chúa Cứu thế. Mong những ai yêu Tự do, Công lý và Sự thật hãy theo dõi tình trạng của những người trên đây, đặc biệt là cha Lê Ngọc Thanh và lên tiếng theo cách của mình để bảo vệ sự an toàn cho Cha, cũng như ngõ hầu ngăn chặn những hành vị vô pháp liên tiếp gần đây của Chính quyền Việt Nam đối với những người dân lương thiện và những người phản kháng ôn hòa.

Huỳnh Thục Vy - Thành viên tổ chức Phóng viên không biên giới"


Lễ cúng 49 ngày là một buổi cúng giỗ rất quan trọng đối với người Việt Nam, nhằm thể hiện tấm lòng thành kính, thương xót và tưởng nhớ của những người còn sống đến người đã khuất. Đảng Cộng Sản vốn là những kẻ vô thần, thông qua lực lượng công an "Còn Đảng còn tiền" luôn tỏ ra hung bạo đàn áp người sống, trả thù người chết, đánh đập linh mục...


Cuộc khủng bố đối với người thân, gia đình bà Đặng Thị Kim Liêng diễn ra trong thời điểm còn 1 tuần nữa sẽ diễn ra phiên tòa các thành viên CLB Nhà Báo Tự Do Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải.


Audio: Bùi Hằng chất vấn CA
 Lúc 5 giờ chiều nay, chị Bùi Thị Minh Hằng gọi điện thoại chất vấn CA Bạc Liêu về vụ bắt người trái phép. Tuy nhiên, người đại diện phía CA sau một hồi quanh co đã vội vàng tìm cách... chạy làng.


Bùi Hằng cho biết, cả buổi chiều nay chị liên tục thực hiện các cuộc điện thoại tới tấp đến CA Phường 1, Bạc Liêu để đòi thả người, và cũng để 'cho chúng biết rằng nhiều nơi biết chuyện'.


Tin cập nhật lúc 7 giờ tối: Anh Phạm Bá Hải thông báo, lúc này phía An ninh Bạc Liêu đã bỏ chạy hết, để CA Phường 1 giải quyết bằng cách... năn nỉ mọi người 'ra về'.


Mọi người không đông ý, vì vé xe không còn giá trị và cũng không có xe khác về SG lúc này (Mọi người mua vé xe 5 giờ chiều). Chị Tân mạnh mẽ lên tiếng đòi bồi thường. Cha Thanh thì tố cáo quấy nhiễu, xâm phạm quyền tự do đi lại của con người. Điện thoại của Cha Thanh đã được trả lại sau khi bị khám xét.


Bản tin đang tiếp tục cập nhật
           Xem 11 ý kiến

Tin Vui
Xin cám ơn quý vị !
Tôi L. Antôn Lê Ngọc Thanh cùng với những người đi Bạc Liêu cầu siêu cho bà Đặng Thị  Kim Liêng, nhân 49 ngày chết oan khuất của bà đã về tới Sài Gòn bình an lúc 3 giờ sáng, ngày 17.09.2012.
Thông tin về cái chết của bà Liêng:
- Tối hôm trước ngày bà Liêng chết, bà Liêng có gặp anh Phú, con trai bà tại 1 quán cà phê. Anh Phú kể, bà nói: "Mẹ sắp xa tụi con rồi, vì tụi nó sẽ bắt mẹ. Mhà sẽ thu". Bà không hề nói đến cái chết.
- Cô Tạ Khởi Phụng, tại đồn công an phường 1, thành phố Bạc Liêu, sau khi bị hành hung, và bị đưa vào đồn công an, mà kẻ hành hung nhơn nhởn trước cửa đồn, m2 công an không làm gì đã nói: "Bây giờ tôi biết lý do tại sao mẹ tôi chết !"
Dưới đây là hình nữ an ninh theo dỏi chúng tôi tại quán cà phê, cách Tỉnh ủy khoảng 500m. Khi ra siêu thị Vinatex, cô này thay áo màu sám và đánh cô Tạ Khởi Phụng.Rock and Roll
Tại sao công an Bạc Liêu lại thích sinh sự với dân quá vậy?  "You are what you eat! Bạn ăn thứ gì thì bạn sẽ ra thứ đó!" Chắc chắn là công an Bạc Liêu ăn toàn chuột chết cho nên mới có lối hành xử man rợ, gian ác và tàn bạo như vậy đối với những người lành Việt Nam, đặc biệt là gia đình của Bà Đặng Thị Kim Liêng. Bà đã bị công an Bạc Liêu hại chết rồi, mà con cháu và bạn bè của Bà, công an Bạc Liêu cũng không buông tha. Bộ công an Bạc Liêu muốn thủ tiêu hết gia đình Bà Liêng và những người quen biết của Bà lúc Bà còn sống để bịt miệng và thủ tiêu luôn các nhân chứng hả?
Thiện tay! Thiện Tay! Ác giả ác báo! Làm ác thì chỉ có nước về chầu Diêm Vương như Gađafi ở bên Lybia thôi! Thiện tay! Thiện Tay!Ở hiền gặp lành, ở ác gặp dữ!  Thiện tay! Thiện Tay!Sinh năm 1980
Nghĩa tử là nghĩa tận, 'vậy mà thanh kiếm và lá chắn' của ngài TS Mác-Lê Trọng Lú cũng không chừa ngày này ra. Phẫn nộ ngút trời!
Cầu chúc cho cha Thanh nhanh hồi phục! Nhìn thân hình cha gầy ốm lại thêm bị côn đồ hành hung mà thương cha quá!Sự thật
Bọn cộng sản khốn nạn, dân ta phải đoàn kết lại để kết thúc cho một chế độ độc tài thối nát như vậy, dân làm báo hãy cố gắng lên, giới trí thức chúng tôi cũng đã hiểu và ủng hộ nhưng tin tức, cách làm của các bạn-nhưng công dân yêu nước chân chính. Các bạn không đơn độc trong cuộc chiến này. Tôi tin tưởng vào ngày tàn của chế độ CS vào một ngày không xa, chúng ta phải tuyên truyền và sau đó là hành động.! Rất nhiều người dân ủng hộ các bạn, nhưng vì hoàn cảnh không cho phép nên chưa thể công khai được, cố gắng lên những người bạn của tôi.! Thân.!
Vinh Nguyen
Đố ai đếm hết sao Trời!
Đố ai kể hết tội...loài Cộng nô!
Mấy đời bánh đúc có xương!
Mấy đời Cộng sản biết thương dân mình.
Lịch sử chắc chắc chắn sẽ sang một trang mới. Các chế độ bất nhân chắc chắn sẽ bị đào thải. Chỉ còn là thời gian mà thôi!Bà Năm Trầu
Sao bạn không đố là
Đố ai biết lúa mấy cây
Biết sông mấy khúc ,biết mây mấy từng
Biết công an trong đồn có giây điện và giây...thừng.
Giờ mà còn đố ai với ái đô.
Ai cũng biết me nó hết chơn rồi....Hồ Công Tâm
Công An Đảng Tội Đồ!

Đảng Nhà nước: tập đoàn phản quốc!
Lũ Công An nhơ nhuốc côn đồ!
Đầu trâu mặt ngựa ma cô
Bến xe chợ cá tuyển vô đây mà!

Nhắc tới Đảng, người ta mắc ói!
Công An đâu chó sói đấy thôi!
Một bầy ác thú tanh hôi
Sâu dân mọt nước ai nuôi uổng tiền!

Công An Đảng, chó điên cắn xé
Đảng gian tà cha đẻ Công An
Đảng bay đảng cướp bạo tàn!
Yêu xanh, quỷ đỏ trần gian hiện hình!

Đảng bay giỏi cung nghinh rợ Hán!
Hà hiếp dân kiếp nạn nào thôi?!
Tiền oan nghiệp chướng luân hồi
Kiếp này phải trả hết rồi đầu thai.
September 16, 2012
Hồ Công TâmChân Lý
Nhìn sang Miến Điện mà tủi cho dân Việt Nam. Càng tủi và hổ hơn vì mình có tới bốn ngàn năm văn hiến và tiếp cận văn minh nhân bản từ rất sớm so với Myanmar. Vậy mà giờ đây họ đã tỏ ra "người" hơn: biết hổ thẹn và biết sửa đổi, biết vì lợi ích chung cho sự nghiệp dài lâu của đất nước hơn là lợi ích cá nhân, biết lắng nghe, có khả năng hiểu thấu, và đặc biệt là nói ít làm nhiều!Danh0609
đám công an  ăn lương thuế nhân dân ,phải bảo vệ  an toàn  cho nhân dân khỏi phải bị  ác thú  đội lớp người ( đảng cươp + sản vn )cướp của ,giết người mà ngượng lại đi bảo vệ   ác thú ấy mà hành hạ , áp bức nhân dân vn. tha54t  tôi không biết gọi họ  là chiến sĩ công an  hay là chó săn  cho bọn cướp ban ngàyHoaithu
Cứ  réo Lãnh đạo Đảng Cộng sản VN là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang ra chửi. Đ.. mẹ một lũ súc vật Cộng sảnPaulhoangthanh
Đọc được bài báo trên Facebook, tôi thật phẫn nộ cách làm của chính quyền tỉnh bạc Liêu, cách ứng sử lỗ mãng, thiếu tình người, quan Liêu, giả man và thú tính. Trâu bò chứ không phải người