Thứ Sáu, 21 tháng 9, 2012

DÂN LÀM BÁO - CHÚNG TA QUYẾT ĐỒNG HÀNH VỚI NHỮNG NGƯỜI MANG TÊN YÊU NƯỚC!


DÂN LÀM BÁO - CHÚNG TA QUYẾT ĐỒNG HÀNH VỚI NHỮNG NGƯỜI MANG TÊN YÊU NƯỚC!Dân Làm Báo - Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải được nhiều người nhắc đến như là những blogger. Các anh chị cũng được xem là thành viên của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do. Những tháng ngày tù đày cũng biến các anh chị thành tù nhân chính trị. Nhưng đứng lên trên tất cả mọi tên gọi, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải đều mang một tên gọi chung: Người Yêu Nước Việt Nam. Xét xử họ, một lần nữa, đảng CSVN đã đem lòng yêu nước ra để mà xử tội.


Lòng yêu nước của Nguyễn Văn Hải được thể hiện từ những buổi ban đầu khi những bước chân Sài Gòn lần đầu tiên xuống đường vung cao tay đả đảo Trung Quốc xâm lược vào ngày 16 tháng 12 năm 2007. Nỗi uất hận biển đảo bị giày xéo đã được anh hiên ngang thể hiện bởi những dòng chữ trên ngực, trên đầu và trong trái tim nóng bỏng yêu nước thương nòi của anh: Việt Nam muôn năm – Bọn Trung Quốc xâm lược hãy cút khỏi Hoàng Sa và Trường Sa, Hoàng Sa & Trường Sa là của Việt Nam. Trước những đàn áp lòng yêu nước khốc liệt, Nguyễn Văn Hải, người cựu chiến binh không biết rượu bia, không khói thuốc trở thành blogger mang tên Điếu Cày và tiên phong cho phong trào Dân báo Việt Nam.


Lòng yêu nước của Tạ Phong Tần trang trải cùng khắp trên trang blog mang tên Công Lý & Sự Thật của chị. Ở đó người ta tìm thấy tấm lòng của chị đối với những mãnh đời lênh đênh chiếc lá dân nghèo, phẫn nộ của trước những quan chức loại Sầm Đức Xương. Chị vừa viết về sự vắng bóng của công lý trong vũng lầy tham nhũng, những đòn khủng bố của công an, vừa gửi gắm những lời cầu nguyện tín thác của một người từng là một sỹ quan an ninh vào Thiên Chúa. Khi biển Đông dậy sóng chị cũng là những người tiên phong cùng với các thành viên của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do xuống đường tuyên bố với thế giới về sự có mặt của những công dân Việt Nam Yêu Nước.


Lòng yêu nước của Phan Thanh Hải thể hiện từ góc nhìn của một Luật gia về những bất công của luật pháp áp đặt lên đất nước và đồng bào của anh. Đối với bạn bè đang đi trên con đường đầy chông gai và bẫy mìn pháp lệnh, anh là người bạn cố vấn gần gũi nhất. Vài ngày trước khi bị bắt, trên trang blog Anhbasg, anh đã lên lời kêu gọi chọn một ngày kỷ niệm và cổ xúy tinh thần blogger Việt Nam. Khi Trung Quốc mở rộng âm mưu bá quyền lên đất nước thân yêu, anh cởi chiếc áo luật gia, bỏ nón blogger, anh miệng nói chân đi trên các nẻo đường phố Sài Gòn để là người Yêu Nước.


Nhìn lại toàn bộ những suy tư, hành động của Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải chúng ta có thể nhìn thấy thấp thoáng phản chiếu nhân ảnh của nhiều người. Ở đó có Phạm Thanh Nghiên, Bùi Thị Minh Hằng, Trịnh Kim Tiến, Nguyễn Hồ Nhật Thành, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Hoàng Vi, Vũ Sỹ Hoàng, Nguyễn Tiến Nam, Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Chí Đức, Huỳnh Thục Vy, Huỳnh Công Thuận, Nguyễn Quang A, Lê Hiền Đức, Nguyên Ngọc, Nguyễn Xuân Diện, Lê Dũng, Trần Thị Nga, Tạ Trí Hải, Bùi Thanh Hiếu, Lê Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Dương Thị Xuân, Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, Nguyễn Anh Dũng Aduku, Đoan Trang, Nguyễn Văn Phương... Tất cả có thể mang theo mình quá khứ khác nhau, suy nghĩ không cùng, hành xử khác biệt, cá tính bất đồng... nhưng đều cùng mang một vóc dáng mang tên Yêu Nước. Và hơn tất cả, người ta thấy trong đó hình ảnh Yêu Nước của những con người vô danh. Những con người tên tuổi không được biết đến nhưng luôn tự hào và sẵn sàng mang trên ngực tấm bảng tên: Người Việt Nam Yêu Nước. Đó là chúng ta.


Tính đến ngày 22 tháng 9 năm 2012:


Anh Nguyễn Văn Hải bị giam cầm "thêm" 2 năm không xét xử.


Anh Phan Thanh Hải bị giam cầm gần đúng 2 năm không xét xử.


Chị Tạ Phong Tần hơn 1 năm không xét xử.


Tổng cộng 5 năm tù phủ lên đầu những người Yêu Nước mà không cần một phán xét nào của tòa án.


5 năm tù đó cũng là 5 năm tù không xét xử dành cho tất cả những người Yêu Nước Việt Nam. Nó mang ý nghĩa của một sợi dây thòng lọng treo lơ lửng lên đầu tất cả mọi vọng động yêu nước của bất kỳ ai.


Trong phiên tòa xử ngày 24-25 tháng 9, 2012, đứng trước vành móng ngựa của nền pháp lý cộng sản, không phải chỉ là hình hài thân xác của 3 con người, mà còn là quan điểm, thái độ, ý chí đặc trưng cho lòng yêu nước của người Việt Nam.


Phiên tòa 24-25 cũng sẽ là một vở tuồng dàn dựng cho một bản án bỏ túi, đã được quyết định từ trước bởi những thế lực chính trị. Bản án bỏ túi này không khác gì sợi dây thòng lọng bỏ túi sẵn sàng treo lên tròng vào cổ những người Yêu Nước.


Chúng ta, trong phạm vi và hoàn cảnh của mỗi người đã nỗ lực hết sức mình cho những vận động tự do cho những công dân yêu nước. Thế giới từ tổng thống Hoa Kỳ cho đến các cơ quan nhân quyền cũng đã lên tiếng và lên án. Tất cả đều có thể không thay đổi con số những tờ lịch mà Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Anhbasg phải đếm trong tù. Nhưng những nỗ lực tranh đấu, vận động, lên tiếng là những việc làm đầy ý nghĩa, cần thiết, không thể không có.


Vì chúng ta không thể để lòng yêu nước của chúng ta bị bỏ rơi.


Vì chúng ta không chấp nhận để lòng yêu nước của chúng ta phải cô đơn tiếp tục tranh đấu ở trong tù.


Vì chúng ta không im lặng đồng lõa với tội ác.


Vì chúng ta sẽ lại là những người đang xếp hàng trước cổng tù khi còn thở hơi thở Yêu Nước.


Những gì chúng ta làm ngày hôm nay cũng chính là những gì bạn bè, đồng bào làm cho chúng ta ngày sau khi sợi dây thòng lọng được treo lên, xiết cổ lòng Yêu Nước của chính mình.


Vì thế, như lẽ một đương nhiên, chúng ta bằng cách này hay cách khác luôn đồng hành với Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải.


Sẽ không có Tự Do nếu mỗi công dân Việt Nam không được quyền yêu nước.


Sẽ không có Dân Chủ nếu không còn một Đất Nước để làm chủ.


Sẽ không còn Yêu Nước khi không còn một Đất Nước để yêu.


Chúng ta - Những người mang tên Yêu Nước           Xem 11 ý kiếnNgười Nam-Định
Bài viết cực chuẩn. Cực kì hay.
BuiQuan
Không biết nói gì!!!! Người tài giỏi vì nước, vì dân thì bị trù dập tù đày. Không biết ngày xưa dưới sự cai trị của thực dân Pháp, người Việt yêu nước chống Pháp có bị trù dập như bây giớ không???
1 tập đoàn cai trị mà đánh đập, bỏ tù chính những người dân của mình vì họ làm những việc ích nước, lợi dân, thì cái tập đoàn cai trị này là thứ gì??? TẬP ĐOÀN CAI TRỊ cộng sản Việtnam là 1 lũ Việt gian, bán nước, hại dân - muôn đời chúng sẽ bị người dân Việt nguyền ruả - Con cháu của chúng sau này sẽ phải nghe những lời nguyền rủa. Con cháu của chúng nếu nhìn ra được cũng sẽ nguyền ruả chính cha ông của chúng vì những tội ác mà chúng đã gây ra.
Ngụy Dân
Hoan hô những trái tim dũng cảm dám lên tiếng nói thay cho tuyệt đại đa số đồng bào không có phương tiện hoặc không dám mở miệng. Nguyện cầu ơn trên ban bình an và nghị lực cho các anh chị để tiếp tục cuộc chiến đấu của sự thiện chống lại sự ác. Chế độ bạo tàn chỉ có thể bỏ tù thân xác những không thể giam cầm những trái tim yêu nước, và yêu chuộng tự do, dân chủ, công lý. Đảng Cộng sản Việt Nam không muôn năm; dân tộc Việt Nam muôn năm!
Em La Lu
Một nhà nước mà cấm dân mình được quyền yêu nước, thậm chí đán đập và bỏ tù họ,  thì sẽ gọi là cái nhà nước... gì nhỉ!. Chuyện không thể hiểu nổi!
Sỏi Đá
Tôi xin phép được đề nghị, vào ngày xét xử những công dân yêu nước NV HẢI, TP TẦN và PT HẢI, những người tập trung trước tòa đồng thanh hát bài Việt Nam Tôi Đâu của nhạc sĩ Việt Khang, một người yêu nước khác cũng đang bị cầm tù.  Trân trọng.  Sỏi Đá
Người Yêu Nước Việt Nam
Hơn bao giờ hết, đây là cơ hội tốt nhất cho tất cả mọi người dân việt cùng đứng lên chống lại bọn Cộng Sản đã và đang đổ máu người dân vô tội, gieo bao tang thương chết chóc cho dân Việt.
Tất cả chúng ta cùng hẹn nhau xuống đường trong ngày 24 tháng 9 năm 2012.
Người Yêu Nước Việt Nam
Kính mời tất cả mọi người yêu nước, chúng ta cùng đồng lòng xuống đường ngày 24 và 25 tháng 9 này.
Chỉ cần  chừng một triệu người dân Việt cùng xuống đường một lần là chúng ta sẽ thành công để tiêu diệt cái ác của chế độ Cộng Sản độc tài dã man.
Lê dủ Chân
Những ai không muốn xuống đường thì xin ngưng mọi sinh hoạt, ở lại trong nhà, đóng cửa kài then, tỏ thái độ bất hợp tác với nhà cầm quyền để ủng hộ cho Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Văn Hải.
Luumanhcongtu
Những tên Cộng nô đang hưởng sá từ thiên triều phương bắc. Theo lệnh quan thầy đã bắt bớ giam cầm, đánh đập dân VN không chút xót thương. Thật bi đát cho kiếp làm nô lệ Bắc triều.
Lê dủ Chân
Yêu nước không yêu chủ nghĩa cs: có tội
Yêu nước không yêu chủ nghĩa xã hội: có tộiYêu nước không yêu đảng: có tộiYêu nước không yêu Tàu: có tội
Yêu nước không yêu độc tài: có tội
Yêu nước không yêu độc đảng: có tội
Yêu nước không yêu đường lối của đảng: có tội
Yêu nước không yêu tham nhũng: có tội
Yêu nước không yêu lãnh đạo đảng: có tội
.................................
Chongtau
Cha ông ta dã nằm gai nếm mật ròng rã tranh đấu cho độc lập chủ quyến của VN chống kẻ thù phương Bắc cuối cùng cũng giành được thắng lợi vẽ vang.
Bởi vậy ngày hôm nay chúng ta vinh hạnh là công dân của VN.
Kẻ thù phương Bắc chưa bao giờ từ bỏ mộng xâm lăng nước ta.
Bọn bành trướng xâm lược cố tình quên hay thiếu trí nhớ bài học thất bại khi xâm lăng VN.
"Kia còn bao mồ chôn quân Tống"
" Hởi quân thù , hởi quân thù còn nhớ hay khống"
Rất thất vọng vì ngày nay kẻ bán nước đang ngang nhiên coi giang sơn VN như món đố trong túi chúng.
Tự ý ký nhượng biển, rừng đầu nguồn, cưỡng chế đất của nông dân đenm bán cho tàu.
Tội ác này trời không dung đất không tha.
Người Việt năm châu sẽ là thiên la địa võng đệ truy tìm tài sản của VN bọi bọn tay sai cướp được đem đi dấu ở nước ngoài
Không cò thế lực thù địch nào co1 thể phản bội lại tổ quốc.
Bản án của chúng nó còn mãi mãi.Nhân dân VN sẽ xử chúng nó.