Thứ Tư, 26 tháng 9, 2012

QUAN LÀM BÁO - NGÂN HÀNG PHÁT TRIỂN VIỆT NAM VDB - KHO BẠC RIÊNG CỦA THỦ TƯỚNG!

QUAN LÀM BÁO - NGÂN HÀNG PHÁT TRIỂN VIỆT NAM VDB - KHO BẠC RIÊNG CỦA THỦ TƯỚNG!

Quanlambao - Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB)  từ năm 2006 đã được Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng chuyển từ Quỹ hỗ trợ phát triển sang thành NHPTVN (VDB) với vốn Điều lệ ban đầu của NH là 5.000 tỷ đồng từ nguồn vốn điều lệ hiện có của Quỹ Hỗ trợ phát triển. Tại Quyết định số 44/2007/QĐ-TTg ngày 30/3/2007, Thủ tướng Chính phủ đã nâng vốn điều lệ Ngân hàng Phát triển Việt Nam thuộc sở hữu nhà nước lên 10.000 tỷ đồng.


Chức năng của Ngân hàng Phát triển Việt Nam được Thủ Tướng quy định rõ: "hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, tỷ lệ dự trữ bắt buộc bằng 0% (không phần trăm), không phải tham gia bảo hiểm tiền gửi.


Ngân hàng Phát triển được Chính phủ bảo đảm khả năng thanh toán, được miễn nộp thuế và các khoản nộp ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật."


Kể từ năm 2006 đến nay Kiểm toán Nhà nước đã phát hiện VDB tài trợ cho  2.445 dự án và quản lý vô cùng tuỳ tiện,  và đã kết luận "tỷ lệ nợ xấu cho vay đầu tư phát triển là 12,05%, cho vay xuất khẩu là 13,42% (chưa bao gồm nợ xấu của Chương trình Cuba và Tàu biển Vinashin)"!


Với tổng dư nợ khoảng gần 250.000 tỷ đồng thì nợ xấu tại VDB khoảng 25.000 tỷ đồng/ Vốn điều lệ 10.000 tỷ đồng thì đã mất 2.5 lần vốn điều lệ! Nếu tính cả nợ xấu của Vinasshin và Vinaline thì VDB sẽ mất vốn gấp 3 lần vốn điều lệ. Vậy mà Thủ Tướng không hề có bất cứ chỉ đạo thanh tra kiểm tra, giám sát đặc biệt và buộc phải tái cấu trúc ngăn chặn sự sụp đổ còn tồi tệ gấp 03 - 4lần Vinashin?


Tại sao VDB lại được Thủ Tương ưu ái vậy? Hãy xem đây để hiểu rõ:


1. VDB đã thực hiện chỉ đạo của Thủ Tướng cho tập đoàn Masan của Nguyễn Đăng Quang và Hồ Hùng Anh được vay trên 2.376 tỷ đồng ưu đãi cho dự án khai thác mỏ Núi Pháo - Mỏ Vonfram lớn thứ nhì Thế giới hoàn toàn sai so với tiêu chí và chức năng mà VDB đã được chính Thủ Tướng rgiao nhiệm vụ khi ra Quyết định thành lập! Rõ ràng VDB đã 'lấy cắp' những ưu đãi của nhà nước chuyển cho tập đoàn Tư nhân Masan kinh doanh kiếm siêu lợi nhuận từ khai thác mỏ khoáng sản tài nguyên của đất nước.


2. VDB thực hiện chỉ đạo của Thủ Tướng cho vay ưu đãi với dự án bò sữa TH TrueMilk của Thái Hương và được hưởng cả đặc ân của cả vốn ODA dành cho Việt Nam. Tại thời điểm lập dự án Công ty TH True Milk mới chỉ có 500 con bò, nhưng đã kê khống lên thành 11.000 con bò để lập dự án vay 1 tỷ đô la Mỹ! VDB đã cùng bà Thái Hương lừa dối cả Chính Phủ để rút nguồn vốn ODA. Mặc dù tiền vốn đã được VDB, Agribank, BIDV , Vietinbank, Vietcombank cho vay lên đến 20.000 tỷ đồng - tương đương 1 tỷ USD cộng với lập hồ sơ giả để rút tiền từ chính NH Bắc Á của bà Thái Hương 25.000 tỷ đồng nữa tức tổng số tiền đã rút ra từ các ngân hàng lên tới 2.2 tỷ USD song đến nay Sữa TH TRue Milk cũng chỉ mới có khoảng 2.000 con bò nhưng lại phóng đại thành 22.000 con bò! Và hiện nhà máy đóng gói, sản xuất vẫn CHƯA HỀ CÓ NHƯ ĐỀ ÁN ĐÃ 'VẼ RA' mà vẫn  phải đi thuê của công ty SX Sữa Việt Mỹ - Hải Hưng đã bị phá sản với chất lượng kém và vô cùng mất vệ sinh.


3. VDB đã thực hiện theo Quyết định số 43?KTTH-VP của Thủ Tướng xoá nợ cho Vinashin lên tới 2.000 tỷ đồng! Rõ ràng VDB đã 'móc túi' của nhà nước để 'xoá nợ' cho Vinashin mà mục đích rõ ràng chỉ là để làm 'giảm nhẹ tội của Thủ Tướng'!


4. Đại biểu quốc hội Lê Thị Nga chất vấn về VDB: Bà Nga dẫn quy định tại Quyết định 108 của Thủ tướng Chính phủ cho biết, VDB có chức năng thực hiện chính sách tín dụng đầu tư vào xuất khẩu không vì lợi nhuận. Ngân hàng này còn được giao làm đầu mối cấp vốn cho nhiều dự án quan trọng quốc gia. Tuy nhiên, theo đại biểu Nga, thực tế, VDB đã cấp vốn để đầu tư bất động sản và chứng khoán tại Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI). Vì hoạt động không tuân thủ theo các chuẩn mực an toàn tối thiểu của Luật Tổ chức tín dụng nên nguy cơ thất thoát, mất vốn là rất lớn và cũng đã được cảnh báo nhiều lần. Bà đánh giá, với cơ chế nửa bao cấp, nửa thị trường đã tạo ra cơ chế thiếu minh bạch, xin-cho, tiêu cực, tham nhũng, có nhiều sai phạm trong tổ chức thực hiện dự án đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.


5. Trong 2.445 dự án với tổng mức cho vay gần 250.000 tỷ đồng do VDB đang quản lý, đã có nhiều sai phạm nhiều đến mức vụ thanh tra Ngân hàng Phát triển đã kết thúc một năm rồi mà chưa có kết luận". Có phải Thủ Tướng đang bao che cho một ổ ung thư còn gấp 3-4 lần Vinashin không?


7. VDB chỉ trong 06 năm đồng hành cùng nhiệm kỳ và trực tiếp dưới sự chỉ đạo của  Thủ tướng đã để xảy hàng loạt sai phạm như vụ án hối lộ để cho vay 1.000 tỷ đồng tại ĐắcLắc Đắc Nông, Cần Thơ, Sóc Trăng, Cà Mau, tại Ninh Thuận, cho vay đóng tàu ở Thái Bình và nhiều nơi khác như kiến nghị của Thanh tra; vậy tại sao không được xử lý?


8. Về nhân sự: Một ngân hàng chính sách nhằm để phát triển Việt Nam, được tiếp nhận các nguồn vốn ưu đãi ODA và các guồn ưu đã của Chính Phủ vậy mà đã hơn 1 năm vẫn không bổ nhiệm được chủ tịch, cả tổng giám đốc và 02 phó tổng giám đốc cũng không đủ điều kiện bổ nhiệm lại, không có quyết định bổ nhiệm lại nhưng cũng không thay thế mà vẫn đang điều hành hoạt động, ký tá cho vay loạn xạ gây thất thoát nợ xấu lên đến 25.000 tỷ đồng theo chính kiểm toán của Tổng kiểm toán nhà nước.


Rõ ràng đã có quá nhiều điều bất bình thường ở Ngân hàng Phát triển Việt Nam khiến người ta nghĩ rằng VDB đã trở thành kho bạc riêng của Thủ Tướng khi tuỳ hứng 'thích ai' thì ngay lập tức chỉ đạo'miệng' buộc phải tài trợ cho vay, đến nay tổng dư nợ đã lên tới 250.000 tỷ đồng và nếu nợ xấu theo tiêu chuẩn có thể gấp đôi con số mà Kiểm toán Nhà nước công bố nhưng THỦ TƯỚNG VẪN 'TẢNG LỜ'!!!


VDB sẽ đến ngày sụp đổ không xa và thất thoát, tham nhũng ở đây có thể còn nghiêm trọng gấp 3-5  lần Vinashin và Vinaline! AI SẼ LÀ NGƯỜI GÁNH CHỊU HẬU QUẢ NÀY? XIN THƯA: NHÂN DÂN VIỆT NAM!Thám Tử Trần Quốc Toản - Quan Làm báo
4 nhận xét:


Nặc danh nói...
Lấy Tài liệu trên QLB mà chất vấn.
02:36 Ngày 27 tháng 9 năm 2012


Nặc danh nói...
Các đại gia Việt Nam đều rất thích mở ngân hàng, làm chủ tịch ngân hàng… để làm gì vậy?

Xin thưa để TUỒN TIỀN GỬI CỦA DÂN RA CÔNG TY SÂN SAU của mình để mang đi đầu cơ...... Việc “tay phải lấy tiền dân cho tay trái vay” này bị pháp luật Việt Nam nghiêm cấm, nhưng các thống đốc Giàu, Bình ruồi đã ăn tiền rồi nên trả thấy nói năng gì.

Bà con hãy xem thủ đoạn lấy tiền dân của Kiên ACB, Quang Techcombank (2 đệ ruột 3D), Thái Hương BắcÁ Bank (cúng hàng chục tỷ xây nhà thờ tổ cho Nguyễn Sinh Hùng), Lê Trung Hưng BảoViệt Bank (con nuôi Lê Hồng Anh, cánh 3D)… thế nào nhé.

Nôm na là chúng CHỈ BỎ 01 ĐỒNG VỐN BAN ĐẦU ĐỂ MỞ NGÂN HÀNG. Ngân hàng này được huy động thêm 9 đồng tiền gửi của dân, như vậy có tổng cộng 10 đồng để cho vay. 10 đồng cho vay ra mà có 2, 3 đồng không đòi được thì nợ xấu ngân hàng lên đến 20, 30%. Chỉ cần nợ xấu vượt 10% là chủ ngân hàng đã mất trắng 01 đồng vốn bỏ ra lúc đầu (1/10 đồng cho vay ra). 9 đồng huy động của dân là tiền nợ dân, phải trả.

Trong 10 đồng cho vay ra này, các đại gia cho chính các công ty sân sau của mình vay rất nhiều (Kiên rút ruột Eximbank 25.000 tỷ, Thái Hương tự cho mình vay quá nửa tiền của Bắc Á Bank, Lê Trung Hưng BảoViệt Bank lấy tiền từ chính BảoViệt Bank để đóng phần tăng vốn mà y phải đóng). Tiền “mỡ nó rán nó” này chúng mang đi đầu cơ đất, cổ phiếu, kinh doanh riêng… khi bong bóng bất động sản, chứng khoán nổ, chúng không thể trả được nữa. Nợ xấu ngân hàng vì thế tăng vọt trong 2 năm nay.

Nếu TRÍCH LẬP ĐỦ NỢ XẤU THÌ CÁC ĐẠI GIA NGÂN HÀNG ĐỀU ĐÃ MẤT TRẮNG 01 ĐỒNG VỐN BỎ RA BAN ĐẦU. Một ví dụ báo chí trong nước đã đưa là ngân hàng Habubank (cho Vinashin vay không đòi được). Ngân hàng này khoe còn 3000 tỷ vốn, con số này đã được kiểm toán quốc tế xác nhận… Tuy vậy, để ép Habubank phải chập với SHBank, ngân hàng Nhà nước đã buộc Habubank công bố con số thật, sự thực ngân hàng này đã mất gần hết 3000 tỷ vốn kia, chỉ còn 159 tỷ (vẫn là số giả, số thực là âm vốn rồi).

TRÊN THẾ GIỚI NHÀ NƯỚC SẼ BUỘC NGÂN HÀNG TRÍCH LẬP HẾT NỢ XẤU, CHO CHỦ NGÂN HÀNG MẤT TRẮNG (vì cho vay láo, cho chính mình vay) rồi mới bơm tiền vào bù đắp phần bị hụt, đảm bảo NGƯỜI GỬI TIỀN KHÔNG MẤT ĐỒNG NÀO.

Đây là cách MỸ XỬ LÝ CITIBANK NĂM 2008, HÀN QUỐC XỬ LÝ NHIỀU NGÂN HÀNG NĂM 1997, TÂY BAN NHA ĐANG LÀM HIỆN NAY... CHỈ CÓ 01 BÀI NÀY THÔI: cho chủ ngân hàng mất trắng, còn người gửi tiền được đảm bảo không mất đồng nào. Về danh nghĩa ngân hàng vẫn tồn tại, nhưng bên trong thực sự đã đổi chủ, thành ngân hàng quốc doanh. Đến khi kinh tế ổn hơn, nhà nước lại bán ngược cổ phiếu ra, ngân hàng lại thành tư nhân.

Ở Việt Nam thì sao? Các đại gia như Thái Hương, Kiên, Quang thực ra đã mất trắng vốn mình góp vào ngân hàng lúc đầu rồi. Tuy thế, các đại gia này đút lót Bình thống đốc, Dũng y tá để che giấu nợ xấu, khỏi bị mất trắng. Mặt khác chúng định ép nhà nước bỏ ra 100.000 tỷ tiền nhân dân mua nợ xấu cho chúng.

Mua nợ xấu thực chất là LẤY TIỀN DÂN ĐI CỨU ĐẠI GIA, giúp đại gia không bị mất trắng ngân hàng. Phương án lấy 100.000 tỷ tiền của dân đi cứu đại gia bị phản đối dữ dội nên hiện Bình thống đốc tạm không nhắc đến nữa. Tuy nhiên, y cũng không chịu bắt các ngân hàng trích lập hết nợ xấu. Bình và Dũng y tá thực chất đang câu giờ, chờ thời cơ chính trị thuận lợi để cướp 100.000 tỷ của dân, mang đi cứu các bạn đại gia.

07:33 Ngày 27 tháng 9 năm 2012


Sinh Viên Tổng Nổi Dậy nói...
CÙNG NHAU ĐƯƠNG ĐẦU VÌ TẤT CẢ CHÚNG TA ĐỀU TRONG CUỘC.

37 năm "giải phóng" cũng là 37 năm đất nước sống dưới gông cùm xiềng xích...

Hãy nhìn đến những dân tộc anh hùng khác mà chúng ta thấy tủi nhục cho hai chữ Việt Nam...

Hãy lên đường để thay đổi vận mạng đất nước ngay ngày hôm nay.

CHÍNH NGHĨA TOÀN CẦU SẼ THẮNG.
11:04 Ngày 27 tháng 9 năm 2012


THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG nói...
ĐÁNH CHO MỸ CÚT NGỤY NHÀO, TA SẼ QUẬY NÁT BÉT HƠN NGÀN LẦN NAY.

Vỗ tay… !!!

11:05 Ngày 27 tháng 9 năm 2012