Thứ Năm, 27 tháng 9, 2012

QUAN LÀM BÁO - THỦ TƯỚNG TUYÊN BỐ "PHẢI QUẬY CHO CHÚNG NÓ NÁT BÉT RA...."

QUAN LÀM BÁO - THỦ TƯỚNG TUYÊN BỐ "PHẢI QUẬY CHO CHÚNG NÓ NÁT BÉT RA...."

Quanlambao - Tiền Phong không những phải gỡ bỏ tin đã đăng mà còn phải đăng tin cải chính sau khi trưc tiếp Nguyễn Văn Hưởng gọi điện chửi bới doạ nạt Tổng biên tập!


Cách đây 02 năm về trước có lẽ mọi người còn nhớ Phóng viên Hà Phan - Tổng thư ký của Tiền Phong bị bắt quả tang vì tống tiền doanh nghiệp. Sau đó vụ án đã bị bịt dần và khoanh vùng lại nên nhiều sự việc nhiều người chưa rõ.


Trước Đại hội XI, tại thời điểm Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng như một kẻ tội đồ bị vạch mặt trên các phương tiện truyền thông và Quôc Hội Khoá XII đấu tố đòi phế truất vì sự đổ bể của Vinashin... Nguyễn Văn Hưởng đã quay đầu tìm Hồ Đức Việt để 'phò' với thoả thuận "Việt lên Tổng bí thư thì Hưởng sẽ lên Bộ Trưởng Bộ công an"!Một mặt Hưởng đánh đòn gió viết đơn xin nghỉ hưu để đánh lừa dư luận không cảnh giác với y, cũng tương tự Nguyễn Tấn Dũng cũng làm đơn xin nghỉ vào thời gian này!


Thực chất Hưởng không bao giờ nghĩ đến cái cảnh mìn phải về hưu! Do vậy y đã  âm mưu lật đổ cùng Hồ Đức Việt mà trong đó báo tiền phong với Đoàn Công Huynh chính là tay chân đệ tử của Hồ Đức Việt là cánh tay đắc lực cho kế hoạch "Đưa Hồ Đức Việt lên Tổng Bí thư để Nguyễn Văn Hưởng không những không phải về hưu mà còn vào  BCT và lên Bộ trưởng"!


Trong loạt bài về Vinashin, chính Hưởng là người đã thông qua Nguyễn Thắng Cảnh và Nguyễn Như Phong tuồn tài liệu cho Tiền Phong để đăng bài mở màn vạch mặt Nguyễn Tấn Dũng "Vinashin con tàu sắp chìm"! Bất cứ cuộc lật đổ nào cũng phải có một lực lượng 'bóng tối' đứng sau, đó là nguyên lý cơ bản! Không có một trong lực lượng an ninh hoặc Quân đội thì chẳng có ai ngây thơ để làm đảo chính' cả! Hồ Đức Việt - Đinh La Thăng - Đoàn Công Huynh - Tổng biên tập báo Tiền Phong đã rất tin tưởng vào thắng lợi của kịch bản 'soán ngôi' của Hồ Đức Việt vì được sự cam kết  của chính Tướng Nguyễn Văn Hưởng!


Có lẽ ít người biết đằng sau Tiền Phong và Hưởng chính là Đinh La Thăng, Họ Đinh này thuộc loại 'nhanh nhạy'  với cái tai'dài' và cái 'mũi thính' đánh hơi mùi xú uế bốc lên từ Nguyễn Tấn Dũng, chính Thăng đã 'mò' đến nhà Nguyễn Văn Chi và Hồ Đức Việt trong câu chuyện làm quà đã buông một câu bâng quơ "Tại sao lại bắt Petrovietnam gánh 2.2 tỷ cho Vinashin chứ?". Câu than vãn 'giả đò' của Thăng được phiên dịch ra rằng : "Thăng hoàn toàn không phải đệ tử 3 Dũng và việc phải gánh nợ ôm thay cho Vinashin là bị ba Dũng 'ép buộc'!"... Thực chất ít người biết rằng: Thực chất để nhận nợ hơn 2 tỷ cho Vinashin, Thăng đã được 'thầy ba' đánh đổi lại "Sẽ cho lên ghế Phó Thủ Tướng"! Sau này thầy ba không thể đưa loại 'thiểu năng trí tuệ' mà lắm tiền đến nỗi "Bây giờ mới biết tiền mốc là gì" - Câu nói nổi tiếng của Thăng - thì cũng được giải an ủi: Bộ Trưởng Bộ GTVT!


Nhưng có lẽ số của ba Dũng khi đó chưa tận số nên vì vụ bắt giữ Hà Phan, toàn bộ âm mưu lật đổ của Hồ Đức Việt bị bại lộ. Hưởng ngay lập tức quay 'phỏm' rất nhanh bỗng lại trở thành "chẳng qua để nhập vai vào phe cánh Hồ Đức Việt làm gián điệp 2 mang để giúp Thủ Tướng mà thôi!", nhưng Hưởng cũng không thể buông Đoàn Công Huynh vì sẽ bại lộ việc y là một trong những kẻ 'phản chúa', do vậy Đoàn Công Huynh và bộ sậu của Tiền Phong đã thoát khỏi bản án tù! Vì vậy mà Tiền Phong thấy Hưởng nổi nóng văng tục thì rúm vó làm bất cứ cái gì y buộc phải làm.


Thực tế cả 04 vị đã từ nhiệm tại ACB và Eximbank đều đã bị khởi tố bị can và đã bị bắt chỉ riêng ông Trần Xuân Giá do bị bệnh nặng nên được tại ngoại điều tra mà thôi.


Chỉ một vụ việc nhỏ như vậy cho thấy 'Ma xó' Nguyễn Tấn Dũng đã che chắn đến thế nào để bịt mắt nhân dân và đánh lừa thiên hạ về sức mạnh 'vạn năng' của y!!!! Con người đến liêm sỉ cũng không còn để 'tỉnh queo lên báo chí nhận "Thủ Tướng là người chỉ đạo sát sao bắt giữ Bầu Kiên, rồi lại đến bắt giữ Dương Chí Dũng, rồi khen thưởng Bộ công an có công bắt giữ..." ... trong khi đằng sau tấm màn công luận thì văng tục chửi thề chửi Bộ Trưởng Trần Đại Quang, chửi ngài Tổng Bí Thư và đặc biệt trút căm hờn lên CTN Trương Tấn Sang theo đúng bản chất của anh y tá miệt vườn làm cho đến 90% Uỷ viên Trung Ương Đảng phải 'bụm miệng' không dám cười!


Đến hôm nay cả nước đều nhìn thấy sự giãy chết của thầy trò Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Văn Hưởng, chính vì vậy mà thầy trò đã bất chấp những thủ đoạn đê hèn, bẩn thỉu nhất vi phạm pháp luật đàn áp, bắt cóc, tống giam người vô tội, xử tù thật nặng các Bloggers và sau khi 'bắt tay thắm tình đoàn kết' với Tập Cận Bình - Cái cọc cuối cùng ba Dũng bám víu, quay trở về Việt Nam  đã ra lệnh cho Tô Lâm bắt bớ hàng loạt người thân, gia đình, chị em của các Bloggers Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Bùi Thị Kim Hằng... Trong những ngày tới báo hiệu sẽ còn rất nhiều người tham gia biểu tình chống Trung Quốc bành trướng sẽ bị bắt bớ đàn áp dã man.


Đồng thời chính Tô Lâm đã chỉ đạo cho lực lương an ninh khắp cả nước xộc vào tất cả các công ty, doanh nghiệp của những người mà Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Văn Hưởng cho rằng đó là sân sau của Chủ tịch nước, Tổng Bí Thư, Bộ trưởng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh.... mà không cần phải quan tam đến Luật doanh nghiệp hay Luật pháp hiện hành... Đúng như lờiba Dũng đã tuyên bố với ông em vợ mình: "Phải quậy cho chúng nát bét ra..."


Việc kéo dài vị trí của Nguyễn Tấn Dũng là kéo dài sự tàn sát nhân dân và các doanh nghiệp vô tội!


Có thể nói: Chưa bao giờ nhân dân những người yêu nước chống Trung Quốc xâm lược và những người dân vô tội cũng như các doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với sự đàn áp tàn bạo, vô lý và bất chấp Luật pháp như hiện nay. Việt Nam đang bị kéo lùi lại thời Trung Cổ, năm 2011 Việt Nam bị xếp hạng 172/179 về bóp nghẹt báo chí và vi phạm nhân quyền thì năm 2012 chắc chắn Việt Nam sẽ xuống cuối bảng nếu Nguyễn Tấn Dũng vẫn còn tiếp tục ngồi đó thêm hai tháng nữa!


Các ngài Uỷ viên BCT và Uỷ viên Trung Ương hãy mở to mắt ra nhìn những gì đang diễn ra- Đó chính là trách nhiệm của các Ngài phải loại bỏ tên độc tài phát xít Nguyễn Tấn Dũng và tên đồ tể Nguyễn Văn Hưởng trả lại sự an lành cho nhân dân!Trần Quốc Toản - Quan làm báo


***

Xem thêm tin mới từng phủ nhận trước đó:

Khởi tố ông Trần Xuân Giá


  • 27/09/2012 18:04


Chiều 27.9, Cơ quan công an đã công bố quyết định khởi tố 4 người, gồm: Ông Trần Xuân Giá - nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB; các ông Lê Vũ Kỳ, Trịnh Kim Quang, Phạm Trung Cang - nguyên Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB.


Trước đó - ngày 19.9, Ngân hàng ACB đã phát đi thông cáo báo chí về việc thay đổi nhân sự tại ngân hàng này. Theo đó, ngày 18.9.2012 Hội đồng quản trị (HĐQT) ACB đã họp và quyết định một số thay đổi nhân sự bằng việc ACB chấp thuận việc từ nhiệm của các thành viên HĐQT, gồm ông Trần Xuân Giá - Chủ tịch HĐQT - từ nhiệm vì lý do sức khỏe; ông Lê Vũ Kỳ - Phó Chủ tịch HĐQT - từ nhiệm vì lý do cá nhân; ông Trịnh Kim Quang - Phó Chủ tịch HĐQT - từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Theo Lao Động


» Ông Trần Xuân Giá cười với tin đồn bị bắt
» Các sếp lớn ngân hàng từ nhiệm: Không nên nghe tin đồn
» Nguyên Chủ tịch ACB Trần Xuân Giá: 'Mình bị ung thư'
» Tân Chủ tịch 34 tuổi ngân hàng ACB là ai?
» Vì sao Bầu Kiên bị khởi tố thêm 2 tội?
» Sếp lớn ACB rời ghế
» ACB hé lộ lý do bầu Kiên bị truy tố thêm tội
» Đại gia Việt: Từ giàu sang hoành tráng rơi vào tù tội


Nguồn: http://vtc.vn/1-349727/kinh-te/khoi-to-ong-tran-xuan-gia.htm


***

'Khởi tố ông Giá không ảnh hưởng đến hoạt động ACB'


  • 27/09/2012 21:06


(VTC News) – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định, việc khởi tố nguyên Chủ tịch ACB Trần Xuân Giá không ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng ACB.


Chiều 27/9, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thông báo chính thức việc khởi tố một số nguyên lãnh đạo ngân hàng ACB về tội "Cố ý làm trái", trong đó, có nguyên Chủ tịch ACB Trần Xuân Giá.


Theo ông Đam, đây cũng là một hoạt động nằm trong kế hoạch lành mạnh hóa hệ thống ngân hàng.


"Ông Trần Xuân Giá đã được miễn nhiệm công việc ở ACB nên việc khởi tố ông Giá không ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng ACB", Bộ trưởng Vũ Đức Đam nói.

Cũng theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, việc xử lý đã lường trước các khả năng để đảm bảo ổn định hệ thống và bảo vệ quyền lợi người gửi tiền.

“Những sai phạm vừa qua của các cá nhân chỉ khiến các ngân hàng giảm lãi, không ảnh hưởng tới quyền lợi người gửi tiền. Các hành vi cụ thể sẽ được làm rõ qua từng vụ án, tôi xin khẳng định không có vùng cấm để làm lành mạnh hóa hệ thống ngân hàng” – Bộ trưởng Vũ Đức Đam khẳng định.
Bộ trưởng Vũ Đức ĐamLiên quan đến các thủ đoạn thâu tóm hệ thống ngân hàng thời gian gần đây, Bộ trưởng Đam cho biết, các thủ đoạn này đã được các cơ quan chức năng và Ngân hàng Nhà nước nhận diện, báo cáo Chính phủ.


"Các hành vi cụ thể đó là gì sẽ được làm rõ qua từng vụ án, và tôi xin khẳng định lại là không có vùng cấm để làm lành mạnh hóa hệ thống ngân hàng", ông Đam cho hay.


Riêng đối với tái cơ cấu ngân hàng, Bộ trưởng cho biết sẽ sắp xếp theo đúng quy định các ngân hàng cổ phần yếu kém, gắn với đó là thực thi nghiêm pháp luật, xử lý các vi phạm trong lĩnh vực ngân hàng, đặc biệt là các hành vi nhằm thâu tóm trái phép.


Ông Đam cho biết thêm, việc sắp xếp xử lý các ngân hàng cổ phần đang được triển khai đúng tiến trên cơ sở tự nguyện và với mục tiêu cao nhất là làm lành mạnh hóa hệ thống. Theo kế hoạch, trong năm 2013 sẽ phải xử lý xong tất cả các ngân hàng yếu kém.


Về vấn đề xử lý tội phạm liên quan đến lĩnh vực tài chính, ngân hàng, ông Vũ Đức Đam nhắc lại :Tinh thần của Chính phủ là xử lý nghiêm minh các đối tượng trước pháp luật, không có bất kỳ vùng cấm nào.


Trước câu hỏi của báo chí về việc cơ quan điều tra thông tin sai phạm của cá nhân liên quan tới khoản tiền gửi tại 29 ngân hàng, liệu lãnh đạo các ngân hàng này có bị xử lý hay không, ông Đam cho biết, "tinh thần chỉ đạo của Chính phủ là sai đến đâu xử lý đến đó".


“Nếu có sai phạm pháp luật thì xử lý nghiêm, không phải cứ có gửi tiền tại 29 ngân hàng thì xử lý 29 lãnh đạo. Gửi tiền vào ngân hàng nào sẽ có điều tra, có sai phạm chỉ ở chi nhánh nào, nhân viên nào đó thì xử lý chỗ đó”, ông Đam khẳng định.


Châu Anh - Trần Vũ

Nguồn:
http://vtc.vn/1-349752/kinh-te/khoi-to-ong-gia-khong-anh-huong-den-hoat-dong-cua-acb.htm

Thái thú khấu tấu thiên triều trở về cố quốc