Thứ Ba, 30 tháng 10, 2012

CHUYỆN TƯỞNG NHƯ ĐÙA - QUAN LÀM BÁO - HÃY CẢNH GIÁC VỚI TRUNG TÁ GIÁN ĐIỆP CỦA TƯỚNG HƯỞNG ĐANG ĐIỀU HÀNH “TIN TỨC HÀNG NGÀY”, “BỒ CÂU ĐEN”...(?)

CHUYỆN TƯỞNG NHƯ ĐÙA - QUAN LÀM BÁO - HÃY CẢNH GIÁC VỚI TRUNG TÁ GIÁN ĐIỆP CỦA TƯỚNG HƯỞNG ĐANG ĐIỀU HÀNH “TIN TỨC HÀNG NGÀY”, “BỒ CÂU ĐEN”...(?)
Quanlambao -  Dân cư mạng gần đây đã đọc thông báo của hai Blog Công Nhân và Cầu Nhật Tân ngậm ngùi chào tạm biệt.


Cầu Nhật Tân thì vì một số bài viết có hơi hướng đồng tình vạch mặt bè lũ tham nhũng của Nguyễn Tấn Dũng do vậy đã bị chính thức tay chân của Tướng Tô Lâm 'bắt câm miệng'!


Còn Blog Công Nhân của Lê Nguyên Hồng tại sao cũng bị ra đi??? Xin thưa: Chính vì Lê Nguyên Hồng đã viết bài "Đưa ra ánh sáng công luận một trường hợp làm gián điệp dân chủ" (*) mà chúng tôi đã đăng trên Quan làm báo. Bài viết với những luận cứ Lô - gic và chặt chẽ vạch mặt tên gián điệp tay sai Chủ nhân của Tin Tức Hàng ngày mà cũng chính là kẻ đã lấy tên Blog Kami - giả mạo hình ảnh và tên của quan chức ngoại giao tên tuổi của Thái Lan.   Đến hôm nay theo điều tra riêng của chúng tôi, Chủ nhân của Blog Công nhân đã bị thầy trò Hưởng bắt câm miệng và doạ sẽ "tống vào ngục thất mọt đời" vì dám chống phá 'Nhà nước' tức đã làm lộ bí mật nhân dạng tay sai của Hưởng cài cắm đã lâu và đã gây nhiều tội ác với cộng đồng mạng non trẻ đấu tranh vì dân chủ.Sau đây là 'thành tích' TỘI ÁC của tên Trung Tá gián điệp của Tướng Nguyễn Văn Hưởng đội lốt Blog Kami và dưới trướng là 01 nhóm đang điều hành website Tin tức hàng ngày, Bồ câu đen, tranhung9...:


1. Chính là kẻ đã phát giác và cung cấp mọi bằng chứng để Hưởng bắt các Blog Điếu cày, Tạ Phong Tần và anh ba sài gòn. Với bản án 26 năm tù mà 03 chiến sĩ đấu tranh cho tự do vừa bị kết án và đau lòng hơn là từ sự bắt bớ này đã dẫn đến sự tự thiêu của mẹ của Tạ Phong Tần. Đây là một tội ác của chính tên chủ nhân đang điều hành Tin Tức hàng ngày và Blog Kami.


2.  Cũng chính y đã chui vào giả bộ gia nhập phong trào Dân chủ 8406, sau đó đã phá hỏng toàn bộ khối này bằng cách la lối ầm trời đánh động để mọi người sợ hãi tránh xa.


3. Chính y đã tự thiết lập nhiều emails, nhiều Blogs để tấn công bằng cách sửa chữa bài vở của họ, bằng bôi nhọ, xào nấu thông tin thêm 'bùn thúi' từ cái bể tự hoại của Hưởng để bôi nhọ những người yêu nước đấu tranh vì Dân chủ cho Việt Nam như Lê Thị Công Nhân, Trần Đông Trấn... hay những điển hình biểu tình chống Trung Quốc như Bùi Thị Hằng...


4. Chính y đã giả bộ tham gia cộng tác cùng với Nhà kinh tế Tiến sĩ Chủ nhân Blog Châu Xuân Nguyễn, khi blog đã thu hút đuọc lượng lớn độc giả thì chính y đã đánh sập!


5. Rút kinh nghiệm nhiều năm bị phát giác, nên khi xây dựng lên eb tin tức hàng ngày y đã rất tinh vi, nguy hiểm là y làm như vô hại, cho cập nhật đủ mọi tin tức lượm lặt cả lề trái, lề phải... khiến rất nhiều độc giả không biết nhiệm vụ thật sự của y. Cho đến nay: Y đã đánh cắp thông tin của hơn 1 triệu độc giả truy cập vào Tin tức hàng ngày, cái đặt phần mền gián điệp vào hàng trăm máy tính vừa đánh cắp thông tin, vừa theo dõi mọi hoạt động của những độc giả này. Trong số này đã có 07 người bị bắt từ thông tin do chính y cung cấp!


Trong giai đoạn hiện nay: Chủ nhân của Tin tức hàng ngày - Trung Tá an ninh của Hưởng đã nhận nhiệm vụ để bôi nhọ Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và hai chị em họ Đặng. Nhưng tên này dùng thủ đoạn tinh vi: Hắn không đăng trực tiếp bài để tránh bị độc giả phát hiện tẩy chay, do vậy cũng chính hắn đã đẻ ra Blog Bồ câu đen, quan làm báo 1, tranhung9, 4sang.... Từ những Blog vô danh tiểu tốt này y đã cho đăng tải những thông tin đến 99% bịa đặt hoàn toàn bằng 'cái bể tự hoại ' của Hưởng nên sặc mùi xú uế, sau đó mang về đăng lại trên tin tức hàng ngày để tránh bị vạch mặt ném đá...


Vừa qua có khoảng 60 độc giả có comments phản đối và là những độc giả thường xuyên vào đọc những thông tin này đã bị tên Trung Tá mạng này cài mã độc vào máy tính và đã nắm rõ danh tính để theo dõi trực tiếp bên ngoài để phá hoại công việc làm ăn của họ...


Đây là một tổ chức gián điệp mạng vô cùng nguy hiểm của Hưởng và Tô Lâm, là những kẻ không từ bất cứ thủ đoạn nào. Đã có rất nhiều người chỉ vì sơ sót truy cập vào đọc tin tức hàng ngày mà đã bị chặn bắt cóc dọc đường ...


Chúng tôi xin thông báo để các bạn cảnh giác, không rơi vào bẫy của chúng và không tiếp tay cho chúng chui sâu vào cộng đồng mạng, không những phá hoại mà còn bắt bớ nhiều chiến sĩ đấu tranh trên cộng đồng mạng!


Mong mọi người bảo trọng!
Quan làm báo
(*)  Đưa ra ánh sáng công luận một trường hợp làm gián điệp dân chủ

Từ khoảng hơn 3 năm nay trên mạng Internet, trong cộng đồng mạng người Việt xuất hiện một nhân vật có nickname Kami với hàng chục bài viết về đề tài chính trị xã hội của Việt Nam. Những bài viết đó ít nhiều đã gây nên những phản ứng trái chiều của người đọc. Nhưng với giới cầm bút thì nhiều người đã nhận ra ngay mục đích và chân tướng đích thực của Kami ngay từ những bài viết đầu tiên của anh ta xuất hiện trên mạng Internet...Gíán điệp dân chủ trên mạng InternetTrước hết chúng ta tôn trọng tiếng nói của những người như vậy vì đó là quyền tự do ngôn luận. Nhưng sẽ là không công bằng, nếu không thẳng thắn vạch rõ những ẩn ý đầy màu xám đằng sau các bài viết và hoạt động trên mạng Internet của Kami.


Để tìm hiểu về nhân vật này chúng ta hãy bắt đầu từ một cái nickname khác đã xuất hiện trước Kami, đó là Như Hà. Khoảng cuối năm 2008, đầu năm 2009 bạn đọc trên một số diễn đàn phi CS hẳn còn nhớ đến một tác giả có bút danh Như Hà. Người này đã viết một số bài về đề tài Dân Chủ nhưng kèm theo đó là sự lồng ghép các câu chữ và ngôn từ ngầm tấn công vào các tổ chức đấu tranh chống Cộng ở trong nước điển hình là Khối 8406, vì lúc đó 8406 đang nổi lên là một tổ chức đấu tranh sáng giá và có tầm ảnh hưởng rất lớn tới xã hội.


Khi một số bài viết của Như Hà xuất hiện, bác sĩ Phạm Hồng Sơn – một nhà đấu tranh quốc nội – đã buộc phải lên tiếng bằng một bài viết vạch rõ âm mưu xấu và sự quỷ biện (nguyên văn) của Như Hà. Cũng trong thời gian này Như Hà đã liên lạc với tôi qua e-mail đặt vấn đề “gặp gỡ” để trao đổi ý kiến, nhưng tôi đã thẳng thắn vạch ra những khuất tất của cái tên này và từ chối đối thoại bằng bài viết “Thư ngỏ trả lời tác giả Như Hà”.


Sau đó cái tên Như Hà đã buộc phải biến mất vì các diễn đàn đã tẩy chay các bài viết của anh ta. Ngay sau đó lại xuất hiện những bút danh khác như Thanh Hương, Chánh Trinh vv.., nhưng cũng lại bị phát giác và những bút danh đó cũng nhanh chóng vắng mặt. Lúc này bắt đầu xuất hiện một người là Nguyễn Đăng Cao Đại (NĐCĐ) công khai từ Sài Gòn ra Hà Nội gặp anh Nguyễn Khắc Toàn và tự nguyện tham gia vào Phong Trào Đấu Tranh Dân Chủ.


Cũng cần phải nhắc lại là anh Nguyễn Khắc Toàn ở Hà Nội chính là người đã chuyển tiếp một số bài viết của Như Hà giới thiệu đến các diễn đàn trước khi nhân vật kể trên xuất hiện. Khi tôi phát giác ra những bất thường thì anh Toàn đã hốt hoảng giải thích và nói là “hộp thư trannguyenchiviet2006@gmail.com của tôi đã bị kẻ xấu chiếm đoạt”. Và rất có thể rằng anh Nguyễn Khắc Toàn cũng không đọc một bài viết của chính nickname Như Hà đã đăng trên trang Vietland ngay sau đó, đánh phá và bôi nhọ danh dự của chính bản thân anh Toàn, với những lời văn uốn éo và đầy màu sắc…


Khi nhân vật NĐCĐ từ Miền Bắc về lại Sài Gòn và ngỏ ý muốn gặp gỡ nhà đấu tranh Đỗ Nam Hải – thành viên Ban Điều Hành Khối 8406 – anh Hải có gửi e-mail cho tôi và hỏi tôi có nhận xét gì về người này. Tôi đã nêu ra 5 điểm bất thường vì bất hợp lý trong 2 e-mail và 1 bài viết của NĐCĐ, và khuyến nghị anh Hải cần cảnh giác với con người này. Anh Đỗ Nam Hải đã đồng ý với những nhận định của tôi.


NĐCĐ tự giới thiệu mình là kỹ sư xây dựng, năm 2009 đã trên 30 tuổi, như vậy đây là một người đã ở lứa tuổi có độ chín chắn về tư tưởng cũng như hành trang kiến thức khoa học và xã hội. Điều đó đã được chứng minh qua bài viết “Một vài cảm nhận về hai chữ Dân Chủ”, được phổ biến tràn lan trên mạng Internet. Nhưng chỉ sau khoảng 1 tháng tự nguyện xin gia nhập Khối 8406 thì anh này đã vội vàng công khai thông báo trên mạng Internet là “xin rút tên ra khỏi Khối 8406”. Đó là một điều bất bình thường, nếu không muốn nói là một trò hạ uy tín của Phong Trào Đấu Tranh Dân Chủ.


Đáng chú ý là trong bản tường trình về buổi làm việc với công an Sài Gòn ngày 29/11/2009 của NĐCĐ có đoạn: “Em bảo đảm, là nếu Khối 8406 là khối bất hợp pháp, đòi lật đổ chế độ thì em sẽ rút tên ra khỏi khối. Nhưng mà để em về đọc lại kỹ tuyên ngôn của Khối 8406 lần nữa xem có đúng như vậy không đã anh!?”. Câu trả lời đã có ngay bằng việc NĐCĐ công khai rút tên ra khỏi Khối 8406. Tức là NĐCĐ đã ngầm công nhận lời của công an: “Khối 8406 là tổ chức đấu tranh bạo động đòi lật đổ chế độ” trong buổi thẩm vấn là đúng. Anh ta cứ việc rút tên ra khỏi Khối 8406 nhưng không cần thiết phải la lối ầm lên là “tôi ra khỏi Khối 8406 đây!”. Đó rõ ràng là màn kịch che đậy một âm mưu đã được sắp đặt và dàn dựng từ trước…


Trở về với nickname Kami*. Có một sự nối tiếp liên tục giữa các cái tên Như Hà – NĐCĐ – Kami, đó là cứ cái tên này biến mất thì cái tên kia xuất hiện đằng sau các bài viết với giọng văn rất giống nhau. Người ta nói “văn là người” quả không sai. Một cây bút chuyên nghiệp sẽ có phong cách riêng, lối hành văn riêng, cách sử dụng ngôn từ và tiếng dùng vv.., cũng khác. Đó là những đặc điểm riêng dễ nhận ra nhất. Và trong trường hợp này Như Hà, NĐCĐ và Kami có những điểm rất giống nhau. Rất có thể “nguồn cảm hứng chính trị” của 3 cái tên kể trên cùng lấy từ một nơi, nơi đó là nơi nào? Tôi sẽ dẫn chứng điều này ở phần sau.


Có thể kể ra một vài bài báo điển hình mà cả NĐCĐ và Kami đã trắng trợn bịa đặt, nói xấu, vu khống người đấu tranh như: Sửa chữa bài phát biểu của luật sư Lê Thị Công Nhân trên đài RFI ngày 07/04/2010, phổ biến một bài viết xấu khác đánh phá tấn công hàng loạt các nhà đấu tranh có tên tuổi như linh mục Nguyễn Văn Lý, luật sư Lê Thị Công Nhân, kỹ sư Đỗ Nam Hải, ông Nguyễn Chính Kết, cô Nguyễn Thanh Phương, cô Lư Thị Thu Duyên vv… Tất cả đều được gửi đi từ địa chỉ e-mail ngusilam@gmail.com của NĐCD. Với nickname Kami, ví dụ là các bài viết: “Blogger Việt hãy thận trọng với sự thích nổi tiếng”, tấn công blogger Điếu Cày và blogger Anh Ba Sài Gòn. “Nên hiểu, biết và giữ gìn những gì là “luân thường đạo lý”, tấn công chị Bùi Thị Minh Hằng vv…


Theo tìm hiểu, Kami có một thân nhân trong tầng lớp bình dân ở Mỹ, hiện đã chuyển sang Australia sinh sống. Kami từng đi xuất ngoại sang một vài nước, nhưng “công tác” lâu nhất là ở Bangkok – Thái Lan. Người này giao tiếp được bằng tiếng Anh, nói và viết được cả chữ Thái. Người này cũng rất am hiểu phong tục, đất nước và người dân Thái. Đặc biệt là anh ta rất ngưỡng mộ một chính khách Thái Lan là tiến sĩ Panitan Wattanayagorn. Tiến sĩ Panitan Wattanayagorn là trợ lý đặc biệt và là cựu phát ngôn viên của chính phủ do cựu thủ tướng Abhisit Vejjajiva đứng đầu. Ông còn là phó giáo sư, giảng viên bộ môn Khoa Học Chính Trị, chuyên gia nghiên cứu về an ninh quốc gia, làm việc tại Đại học Chulalongkorn - Bangkok. Ông cũng là một chính khách rất nổi tiếng ở Thái Lan và cả Châu Á.


Để truy tìm tung tích của Kami, một người bạn của tôi ở Việt Nam đã phải thuê một anh xe ôm tại Sài Gòn bỏ công theo dõi nếp sinh hoạt của nhân vật tình nghi. Đối chiếu với khung thời gian hoạt động trên trang Web Tin Tức Hàng Ngày của Kami thì khá khớp. Ngoài ra, vào thời kỳ Kami mới lập trang blog cá nhân, người ta cũng dò ra địa chỉ thật của người này tại Sài Gòn thông qua kỹ thuật IT. Nhưng hiện nay anh ta đã áp dụng chương trình bảo mật khá chặt, khó dò ra tung tích trên mạng. Như vậy có thể khẳng định Kami đang sống ở Việt Nam là đúng.


Theo đánh giá của nhiều người, Kami là một đặc vụ với quân hàm ít nhất là thiếu tá công an an ninh Việt Nam. Người này đã được Bộ Công An (trước là Bộ Nội Vụ) tuyển dụng và cho đi học một ngành kỹ thuật để sử dụng cho mục đích điệp viên của họ. Như vậy là một tên gián điệp dân chủ đã lộ diện hình hài.


Sẽ là không có gì đáng nói vì hoạt động tình báo là một hoạt động bình thường của bất kỳ quốc gia nào, miễn là họ không xâm hại lợi ích của các quốc gia khác. Kami có công việc của mình, anh ta sẽ phải làm tất cả để thực thi mệnh lệnh của cấp trên. Và vì vậy nếu chúng ta cứ mất công chạy theo để đối chọi với một blogger vô danh thì quả là phí công sức và trí tuệ.


Nhưng có một chuyện quan trọng đáng nói, không, Phải dùng cụm từ “đáng lên án” mới đúng! Đó là Kami đã bất chấp liêm sỉ, đạo lý và pháp luật. Anh ta đã công khai ăn cắp hình ảnh của tiến sĩ Panitan Wattanayagorn đưa lên Website làm hình ảnh của mình. Có thể tiến sĩ Panitan Wattanayagorn không biết chuyện này vì dường như ông không hiểu tiếng Việt. Nhưng nếu biết và muốn, ông hoàn toàn có thể kiện Kami ra một tòa án của Thái Lan. Việc xác định danh tính thật của Kami chỉ mất vài phút đối với các nhà cung cấp dịch vụ mạng như Google hay Wordpress. Kami có thể bị truy tố bởi ít nhất 3 tội danh. Còn chuyện dẫn độ hình sự thì vô cùng đơn giản, vì Việt Nam và Thái Lan đã ký hiệp định dẫn độ tội phạm từ năm 2009...


Hình ảnh cắt ra từ ảnh chụp màn hình Website cá nhân của KamiCó lẽ việc Kami ăn cắp ý tưởng trong các tác phẩm viết về chính trị xã hội của tiến sĩ Panitan Wattanayagorn rồi “xào nấu” lại thành “tác phẩm” của mình là không lớn. Nhưng chuyện ăn cắp hình ảnh của một chính trị gia đương đại có tầm ảnh hưởng lớn của một quốc gia là điều không nhỏ. Kami cũng thường uốn lưỡi về chuyện liêm sỉ, vậy không hiểu chuyện ăn cắp này thì anh ta sẽ giải thích theo cách nào? Hay “liêm sỉ” của Kami là liêm sỉ của một kẻ hành nghề móc túi?


Riêng đối với câu chuyện trang Tin Tức Hàng Ngày của Kami “bị hacker tấn công” là một màn kịch. Thứ nhất, màn kịch ấy cốt nhằm thu hút người đọc. Thứ hai, nó là màn ngụy trang cho việc cài cấy malware (mã độc) vào máy tính của độc giả khi truy cập vào trang này nhằm ăn cắp thông tin cá nhân của họ. Nếu nạn nhân có khiếu nại thì anh ta đổ thừa cho tin tặc là xong. Chuyện ”bị Sinh Tử Lệnh tấn công” dường như cũng chỉ là trò mèo, mà cái đích cuối cùng là nhằm bôi nhọ và xuyên tạc về nhà đấu tranh Nguyễn Xuân Châu, hiện là công dân Úc, một cựu editor của trang Tin Tức Hàng Ngày (TTHN). Điều đáng tiếc là ông Châu vẫn không phát giác ra được thủ đoạn đó. Tuy nhiên, gần đây nhất thì người này cũng đã chính thức lên án Kami trên trang Quan Làm Báo và trang Châu Xuân Nguyễn. Tôi không quen với Nguyễn Xuân Châu, nhưng trong chuyện Sinh Tử Lệnh hack trang TTHN "bạch hóa" hồ sơ của ông Châu (chỉ là một editor) mà lại bỏ qua Kami (chủ nhân trang TTHN) là một điều không ai có thể tin được!


Như vậy câu chuyện “Kami” đã rõ! Không ai có quyền bắt buộc anh ta phải im lặng! Nhưng những bạn đọc có trách nhiệm và thận trọng, hãy biết tẩy chay những Website độc hại và những bài viết độc hại của Kami. Điển hình là trang Web mới nhất của người này tại địa chỉ: http://tintuchangngay.org. Mặt trận Internet giữa một bên là những người yêu dân chủ vô tư và bên kia là những kẻ độc tài đầy thủ đoạn còn phải kéo dài. Câu chuyện về nhân vật Kami - một tên gián điệp dân chủ - xin tạm dừng ở đây.


Lê Nguyên Hồng


*Kami theo tiếng Nhật là một danh từ mang ý nghĩa thần thánh.Phụ lục: Xem hình ảnh và tài liệu về tiến sĩ Panitan Wattanayagorn.
http://mgr.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000079113Đối chiếu Website Kami ăn cắp hình ảnh của tiến sĩ Panitan Wattanayagorn và Website Thái Lan có hình ảnh gốc của Panitan Wattanayaorn: